Bàn phím laptop asus bị liệt

Nếu một ngày làm việc chiếc laptop của bạn không may gặp sự cố bàn phím laptop asus bị liệt, khi bị như vậy sẽ thật bực mình, công việc của bạn trì truệ lại bạn muốn tháo gỡ thật nhanh sự cố trên để làm việc cho đúng tiến độ. Nhưng để tìm được một trung tâm uy tín chất lượng giá cả lại hợp với túi tiền thật sự khó. Bạn đừng quá lo lắng về sự cố trên vì đã có chúng tôi trung tâm Mr Laptop chuyên sửa chữa và bán linh kiện chính hãng tại Hồ Chí Minh với uy tín chất lượng nhiều năm trong nghề sẽ không làm bạn thất vọng.
Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự cố bàn phím laptop asus bị liệt mà bạn nên biết để khắc phục nhanh chóng.
Nguyên nhân đầu tiên thường gặp nhất có thể kể đến là vấn đề bụi bẩn mà bạn không vệ sinh định kỳ hoặc môi trường làm việc không tốt là cho bụi bẩn bám nhiều dưới đáy bàn phím gây nên hiện tượng liệt bàn phím.
Nguyên nhân tiếp theo là do bạn bất cẩn, không cẩn thận vô tình trong những lúc làm việc cùng với laptop thì đồ uống như cà phê, sữa, nước bị đổ lên trên bề mặt bàn phím laptop của bạn khiến bàn phím bị liệt nếu không biết cách xử lý nhanh.
Bên cạnh đó còn một số nguyên nhân như bạn bất cẩn làm rơi, va đập, bạn chơi game nhiều khiến bị liệt bàn phím laptop.
Bàn phím laptop bị liệt và cách khắc phục đơn giản. Theo chúng tôi để sửa được bàn phím laptop, ta phải biết kỹ thuật điện tử, biết đo chạm chập và nối mạch chính xác là có thể khắc phục nhanh chóng sự cố trên. Đầu tiên là bạn xác điịnh nguyên nhân là do đâu mà bàn phím laptop đã bị tê liệt, bàn phím laptop đã bị chạm. Bạn tiến hành tháo bàn phím ra khỏi máy, quan sát máy con khởi động và chạy bình thường hay không. Với những công cụ cần để sửa bàn phím laptop là: Đồng hồ đo điện kế. Keo nối mạch phím. Tuốc nơ vít nhỏ để nạy phím.
Và sau đây là các bước sửa bàn phím laptop bị liệt:
Bước 1: Các bạn tiến hành tháo rời từng nút phím ra, bằng dụng cụ sửa chữa chuyên dụng hay tuốc nơ vít nhỏ bật nhẹ từng phím ra, nhớ là phải khéo léo nhẹ nhàng, bên hông của phím dễ nạy phím lên nhất.
Bước 2:  Tiếp theo bạn tiến hành gở hết xương của bàn phím ra, nhớ quy tắc nạy từ bên trái qua phải. nhớ phải cẩn thận, vì xương của bàn phím rất mảnh dể bị gãy và đứt chấu ngàm cảu laptop nhé!
Bước 3: Ở bước này bạn nhẹ nhàng tách lấy mạch của phím laptop ra khỏi khay nhôm. Thông thường khi bang mach bàn phím lấy ra thường có từ 2 tới 3 lớp mạch. Bước này bạn cần cẩn thận và chú ý thật kĩ. .
Bước 4: Tách mạch bàn phím ra từng lớp nhớ bước này quan trọng nhé, vì tách phải làm từ từ, không là khi tách mạch ra bị đứt nối khi bạn nối lại sẽ rất khó khăn.
Khi đã tiến hành xong các bước trên bạn lấy đồng hồ, vặn đồng hồ về thang đo 100x trên thang đo. Tiến hành đo mạch phím, chú ý nếu đo mạch mà đồng hồ về số 0 thì mạch thông, không bị đứt mạch, nếu kim đồng hồ đứng yên hay lên số 0 rùi về max thì mạch bị đứt, chúng ta phải tìm ra nơi bị đứt nối lại là hoàn tất.
Nhưng cách tốt nhất là bạn nên mang laptop đến trung tâm của chúng tôi để được khắc phục là tốt nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng trang thiết bị hiện đại, chuyên viên, kỹ thuật viên lành nghề, thay thế linh kiện chính hãng 100%, báo giá trước cho bạn biết. Sẽ là điều kiện lý tưởng để khắc sự cố bàn phím laptop asus bị liệt nhanh chóng để bạn ổn định công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *