Chuột laptop hp bị đơ

Có thể bạn đã từng gặp những sự cố như chuột laptop hp bị đơ trong quá trình bạn sử dụng laptop, điều này sẽ khiến bạn thật bực bội mỗi khi làm việc. Vậy để làm gì để khắc phục nhanh cho sự cố trên một cách triệt để, thì bạn nên đọc bài viết sau của trung tâm Mr Laptop chuyên sửa chữa và bán linh kiện laptop chính hãng tại tp Hồ Chí Minh của chúng tôi để tìm ra phương án giải quyết tốt nhất nhé!
Có rất nhiều nguyên nhân làm cho chuột laptop hp bị đơ hoặc hoạt động bất thường, các bạn có thể khắc phục bằng một vài thao tác, nhưng trong trường hợp nặng bạn có thể phải mua chuột mới vì phần cứng chuột laptop của bạn đã bị hỏng.
Pin hư hoặc hết pin: Điều này cũng khiến cho chuột phát sóng kém. Chắc chắn rằng pin của bạn luôn đầy và nếu không, hãy thay pin khác.
Chất ẩm trên ngón tay: Nếu bạn xài chuột laptop, bạn có thể đã gặp tình trạng chuột như vậy do chất ẩm dính trên ngón tay như kem dưỡng ẩm hoặc xà phòng. Rửa tay sạch sẽ rồi lau tay thật kỹ để loại bỏ các chất này. Bạn cũng nên thử lau bàn cảm ứng của chuột laptop để làm sạch những chất còn dính lại.
Ngắt kết nối những thiết bị khác: Nếu bạn có thiết bị khác gắm vào laptop, chẳng hạn như 1 con chuột khác, bảng vẽ cảm ứng, hoặc là bàn phím, chúng nó có thể xung đột với nhau. Thử ngắt kết nối tất cả để chắc rằng chúng không phải là vấn đề bạn cần quan tâm.
Update drivers và xóa drivers cũ: Vì driver giúp hệ điều hành tương tác với chuột, nếu driver đã cũ hoặc bị lỗi, chuột đương nhiên sẽ không hoạt động tốt. Hãy chắc rằng driver chuột của bạn là mới nhất từ nhà sản xuất. Các bạn nên vào Add or Remove Programs và gỡ cài đặt tất cả driver cũ của chuột và phần mềm cũ.
Hệ điều hành bị lỗi hoặc nhiễm virút: Nếu thử hết mọi thứ rồi mà bạn vẫn không sử dụng được chuột của mình hoặc chuột khác, có thể file trong hệ điều hành có vấn đề. Nếu 1 hoặc 2 file chịu trách nhiệm về chuột bị hư, có thể làm chuột di chuyển bất thường, không phản ứng lại hoặc tự động bấm. Nếu có thể, hồi phục hệ điều hành trở về điểm lưu có thể giúp ích. Tuy nhiên, bạn có thể phải sử dụng chức năng Operating system repair install hoặc Full system recovery để giải quyết vấn đề này. Có khả năng nữa là máy bạn đã bị virút cắn, hoặc thậm chí là bị phần mềm gián điệp phá. Hai thứ này đều có thể làm cho chuyển động, nút bấm và nhiều thứ khác của chuột có vấn đề. Quét laptop với phần mềm diệt virút để xem laptop có nhiễm hay không.
Bo mạch chủ có vấn đề: Thông thường nếu laptop gặp vấn đề này thì bạn nên đưa laptop của bạn đến trung tâm của chúng tôi để sửa chữa, vì thay bo mạch chủ rất khó. Nếu bạn muốn thay thì nên kiếm bo mạch nào giống hệt với cái cũ của bạn, hoặc chắc chắn rằng bo mạch mới tương thích với tất cả các phần cứng bạn đang có.
Tất cả các các bước trên bạn đã thực hiện nhưng chuột laptop hp bị đơ thì trung tâm của chúng tôi là sự lựa chon tối ưu nhất lúc này cho bạn. Khi bạn mang laptop đến đây trung tâm sẽ tiếp nhận laptop từ bạn và nhân viên tại trung tâm sẽ kiểm tra và tư vấn cho bạn biết nguyên nhân sự cố mà laptop của bạn gặp phải. Trung tâm với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tay nghề giỏi sẽ khắc phục sự cố cho laptop của bạn nhanh nhất. Giá cả lại hợp lý, canh tranh, cam kết bảo hành cho bạn khi thay mới linh kiện laptop cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *