Chuột laptop hp bị loạn

Sử dụng laptop lâu sẽ dấn đến tình trạng chuột laptop hp bị loạn, nhảy lung tung gõ văn bản do rất nhiều nguyên nhân dẫn đến và nếu không khắc phục triệt để vấn đề trên thì thực sự sẽ gây rất nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng laptop của bạn. Hãy cùng xem những biện pháp mà trung tâm Mr Laptop chuyên sửa chữa và bán linh kiện laptop chính hãng tại tp Hồ Chí Minh đưa ra trong bài viết sau đây.
Với lỗi chuột laptop hp bị loạn thì việc đầu cần tiên bạn cần làm chính là tắt Touchpad đi nhưng nếu trong trường hợp bạn cần sử dụng lại sẽ rất khó, giải pháp nào cho bạn ngoài việc tắt Touchpad  như trên. Đó cũng chính là lý do mà bạn nên theo dõi nhưng biện pháp mà trung tâm của chúng tôi giúp bạn hiểu rõ vấn đề cũng như giải quyết triệt để lỗi chuột laptop hp bị loạn ngay sau đây.
Việc đầu tiên để sửa lỗi chuột cảm ứng laptop hp bị loạn là bạn nên cập nhật driver Touchpad mới nhất, vì rất có thể lỗi xảy ra do phiên bản của Touchpad hiện tại không tương thích với Windows của bạn hoặc có lỗi từ trước. Vì thế hãy kiểm tra xem Touchpad của bạn đã chạy driver mới nhất cho laptop của bạn chưa.
Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X rồi lựa chọn Device Manager, đây là phần cho phép bạn quản lý driver của các thiết bị máy tính cũng như thiết bị ngoại vi.
Bước 2: Trong phần Device Manager bạn click Mice and other pointing Devices và tiến hành nâng cấp driver cho Touchpad.
Bước 3: Đợi hệ thống tải về phiên bản mới nhất cho Touchpad laptop của bạn.
Bước 4: Sau khi mọi thứ đã hoàn tất, hãy Close nó lại
Bước 5: Cuối cùng là tiến hành khởi động lại máy tính để xem xem lỗi chuột cảm ứng laptop bị loạn đã được khắc phục chưa.
Thiết Lập Delay Cho Touchpad: Nếu như đó không hẳn do lỗi liên quan đến phần mềm hay cập nhật, bạn hãy thử tăng mức độ delay khi gõ phím của Touchpad lên xem sao. Tùy theo mức bạn thiết lập delay cao hay thấp sẽ ảnh hưởng đến việc gõ phím của bạn, tất nhiên đây cũng là một trong những phương pháp hạn chế lỗi chuột cảm ứng laptop bị loạn, giúp bạn gõ chữ mà không bị nhảy loạn xa do chạm nhầm vào.
Khởi Động Chế Độ Clean Boot State: Clean Boot State là chế độ khởi động sạch khi chỉ chạy các ứng dụng kèm theo Win mà thôi, còn các ứng dụng tự khởi độn như mấy phần mêm quét dọn, các tiến trình của phần mềm bên thứ 3 sẽ bị tắt hoàn toàn. Sử dụng cách này để xem chuột cảm ứng laptop bị loạn lên có phải là do lỗi xung đột phần mềm hay không.
Vô Hiệu Hóa Touchpad TouchFreeze: Nếu các cách trên không hiệu quả thì bạn nên áp dụng cách này đó chính là sử dụng phần mềm bên thứ 3 để có thể tạm thời vô hiệu hóa TouchFreeze nếu như không có thời gian cài lại máy hoặc chưa tìm được rõ các nguyên nhân.
Nếu sau khi áp dụng tất cả các biện pháp trên mà chuột laptop hp bị loạn thì cách tốt nhất là bạn nên mang laptop của bạn đến trung tâm của chúng tôi để được tư vấn khắc phục sự cố trên nhanh chóng. Với đội ngũ nhân viên lành nghề sẽ kiểm tra sửa chữa đúng bệnh cho laptop của bạn. Trung tâm chúng tôi luôn đảm bảo uy tín chất lượng, báo giá trước cho bạn biết trước khi thay linh kiện tại đây. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về linh kiện chính hãng 100%, cùng dịch vụ bảo hành dài hạn cho bạn. Vậy bạn còn suy nghĩ gì nữa mà không mang laptop của bạn đến trung tâm chúng tôi ngay hôm nay để được khắc phục sửa chữa nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *