Laptop asus bị đen màn hình

Một tuần làm việc căng thẳng với khối lượng công việc chồng chấc. Nhưng không may mắn cho bạn vì chiếc laptop của bạn gặp sự cốLaptop asus bị đen màn hình. Và sẽ có cách khắc phục nhanh chóng cho bạn, và trên đây là những nguyên nhân phổ biến cũng như cách xử lý tình trạng màn hình laptop bị đen của trung tâm Mr Laptop chuyên sửa chữa và bán linh kiện laptop chính hãng tại tp Hồ Chí Minh.Hi vong bài viết này sẽ hữu ích cho các bạn.
Trung tâm chúng tôi khuyên bạn nên biết, một vài việc tương đối đơn giản mà bạn có thể làm khi Laptop asus bị đen màn hình để xác định nguyên nhân. Đầu tiên, hãy nâng cao độ sáng của laptop để đảm bảo thiết lập này không phải là vấn đề. Hầu hết các laptop đều có phím để điều chỉnh độ sáng trên bàn phím. Ngoài ra một vấn đề khác có thể là mô-đun bộ nhớ bị lỏng. Hãy đảm bảo bộ nhớ của laptop được đưa vào một cách chính xác và hoàn toàn, sau đó thử lại. bạn hãy cố gắng khởi động máy tính hoàn toàn bằng nguồn AC. Để làm điều này, hãy tháo pin ra và cắm bộ chuyển đổi AC vào laptop và ổ cắm điện trên tường. Điều này giúp xác nhận rằng pin hoặc mức sạc của laptop không phải là lý do khiến bạn không thể nhìn thấy bất cứ thứ gì trên màn hình.
Sau đây hãy tham khảo một số lỗi dẫn đến tình trạng Laptop asus bị đen màn hình nhanh chóng khắc phục nó để laptop của bạn có thể hoạt động được tốt hơn.
Lỗi RAM laptop: RAM của laptop cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến laptop của bạn gặp trục trặc như trên. Lý do có thể là do chân cắm RAM bị lỏng, bạn chỉ việc tháo ra và cắm lại, đảm bảo lau sạch chân cắm RAM.Gắn lại thanh RAM một cách cẩn thận bằng cách ấn từ từ hai đầu thanh RAM xuống khe cắm tới khi 2 lẫy khớp vào 2 bên thanh RAM là được. Lưu ý RAM chỉ có một hướng cắm duy nhất nếu ngược sẽ không thể cắm được. Nếu vẫn không được thì bạn có thể thử thay từng thanh RAM bằng một thanh khác mà bạn chắc chắn là vẫn hoạt động tốt để xem nguyên nhân có phải do RAM hay không.
Nguồn điện gặp sự cố: Không riêng gì laptop của bạn mà tất cả các thiết bị điện khi hỏng hóc thì việc đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra lại nguồn điện, từ nguồn điện trong nhà, ổ nối cho tới dây nguồn của máy. Cách đơn giản nhất là dùng bút thử điện để kiểm tra đã có điện vào hay chưa.
Màn hình và Card đồ họa của laptop: Sau khi chắc chắn là nguồn vẫn hoạt động bình thường mà khi khởi động màn hình vẫn không hiển thị gì thì bạn cần kiểm tra màn hình và Card màn hình. Sau khi kiểm tra hết vấn đề về nguồn và màn hình mà vẫn không tìm ra nguyên nhân gây lỗi, thì thiết bị kế tiếp bạn cần kiểm tra chính là bộ nhớ của laptop.
Dù gặp bất kì nguyên nhân nào thì Laptop asus bị đen màn hình của bạn đều được sửa chữa một cách an toàn và chất lượng tại trung tâm chúng tôi. Dù là lỗi cài đặt hay cần phải thay mới linh kiện, sửa chữa sự cố của máy và nếu không may laptop của bạn gặp sự cố thì trung tâm đều cung ứng và phục vụ nhu cầu của bạn một cách hết mình và chất lượng nhất. Nếu bạn đang lo lắng đến vấn đề chi phí thay mới màn hình cho laptop là cao so với mức bạn chuẩn bị thì đừng lo, trung tâm sẽ báo giá sớm và sự chấp thuận của bạn chúng tôi sẽ phục vụ bạn tốt nhất. Cùng vơí dịch vụ bảo hành dài hạn cho bạn khi thay mới linh kiện sửa chữa laptop tại trung tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *