Laptop asus bị liệt phím

Có thể khẳng định rằng bàn phím là một trong những bộ phận quan trong đối với mỗi laptop. Vì vậy mà khi Laptop asus bị liệt phím, bàn phím laptop bị lỗi, sẽ gây ra cho chúng ta không ít sự khó khó khăn trong quá trình làm việc. Vậy làm sao để phát hiện ra được các lỗi cũng như cách sửa chữa lỗi bàn phím laptop. Sau đây trung tâm Mr Laptop chuyên sửa chữa và bán linh kiện chính hãng tại Hồ Chí Minh sẽ cùng ban tìm ra các dấu hiệu và cạch nhận biết Laptop asus bị liệt phím để hướng đến biện pháp khắc phục nhanh nhất.
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến Laptop asus bị liệt phím. Nhưng sau đây Trung tâm sẽ chỉ bạn một số nguyên nhân chính thường gây nên sự cố trên nhất.
Nguyên nhân đầu tiên là do thói quen trong cách sử dụng laptop bạn bất cẩn, không cẩn thận vô tình trong những lúc làm việc cùng với laptop thì đồ uống như cà phê, sữa, nước bị đổ lên trên bề mặt bàn phím laptop của bạn khiến phím laptop bị liệt nếu nhẹ, nặng gây hư hỏng hết bàn phím, chỉ còn cách thay bàn phím mới cho laptop.
Nguyên nhân tiếp theo có thể kể đến là vấn đề bụi bẩn mà bạn không vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ laptop hoặc môi trường làm việc không tốt là cho bụi bẩn bám nhiều dưới đáy bàn phím gây nên hiện tượng liệt phím là rất cao.
Bên cạnh đó còn một số nguyên nhân như bạn bất cẩn làm rơi, va đập, bạn chơi game nhiều khiến bị liệt phím laptop.
Để khắc phục triệt để trường hợp Laptop asus bị liệt phím bạn cần làm theo một số cách đơn giản sau đây là bạn có thể tự tay khắc phục mà không cần đến thợ.
Khi phát hiện sự cố thì bạn nhanh chóng tiến hành tháo bàn phím laptop ra và vệ sinh lau chùi, bạn có thể dùng cọ, cọ chổi và các dụng cụ chuyên dụng khác để vệ sinh bàn phím laptop của bạn.
Tiếp theo bước hai bạn tháo các con ốc hai mặt trước sau của bàn phím laptop bị liệt, bước này bạn cần tỷ mỷ, nhẹ nhàng cẩn thận để không làm rơi mất ốc cùng các linh kiện khác từ laptop.
Rồi sau đó gỡ phím bấm ra khỏi bảng mạch, rồi tiến hành vệ sinh sau đó lắp lại như cũ. Nếu bạn cảm thấy không ổn thì nên mang đến trung tâm chúng tôi ngay. Còn trường hợp nước và thức ăn đổ lên bàn phím bạn cần tiến hành các bước sau:
Sự cố trên quá nặng khi lượng nước đổ lên bàn phím ít với lượng vừa phải thì bạn hãy lật ngược bàn phím laptop lại ngay lập tức và lấy vải khô lau ngay. Nếu trên bàn phím laptop của bạn nước nhiều thì bạn bạn phải rút điện laptop ra và tắt laptop ngay. Tiến hành tháo bàn phím laptop ra lau khô bàn phím và bản mạch điện tử của laptop sau đó lắp lại. Khi đã tiến hành xong các bước trên mà bàn phím, phím vẫn bị liệt thì bạn nên đến trung tâm để khắc phục và thay mới.
Những chia sẽ trên trong bài viết của trung tâm chúng tôi đã hướng dẫn bạn tận tình về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Laptop asus bị liệt phím. Nếu không may trường hợp Laptop asus bị liệt phím của bạn không khắc phục được thì nên mang laptop của bạn tới trung tâm của chúng tôi để được tư vấn, khắc phục và sửa chữa nhanh chóng. Trung tâm luôn báo giá trước cho bạn, giá rẻ nhất nhưng chất lượng thì uy tín đảm bảo khắc phục sự cố triệt để, thay linh kiện đảm bảo mới 100% chính hãng. Đội ngũ nhân viên tại trung tâm với tay nghề cao, nhiều năm làm việc chuyên sửa chữa và khắc phục laptop bị lỗi. Vì vậy bạn nên yên tâm khi đến với trung tâm của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *