Laptop asus bị lỗi bàn phím

Laptop asus bị lỗi bàn phím được xem là một trong những lỗi thường gặp nhất, lỗi bàn phím có rất nhiều nguyên nhân gây nên, từ chính cách sử dụng của bạn đến lỗi do laptop gây nên. Sau đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi bàn phím mà trung tâm Mr Laptop chuyên sửa chữa và bán linh kiện chính hãng tại Hồ Chí Minh chia sẽ cho bạn biết để cung cấp những thông tin thật sự bổ ích đến bạn để qua trình bạn sử dụng laptop với thời gian tuổi thọ được dài nhất.
Theo nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sửa chữa laptop, trung tâm chúng tôi cùng các chuyên viên kỹ sư tay nghề cao đã nghiên cứu và qua sửa chữa đã chỉ ra được 5 nguyên nhân chính gây ra sự cố Laptop asus bị lỗi bàn phím và cách khắc phục cho từng trường hợp như sau:
1. Lỗi bị chạm phím: Khi laptop mắc lỗi này với biểu hiện là bạn đang đánh laptop thì phím tự chạy, không nhấn được phím khác. Và nguyên nhân là do phím laptop bị kẹt, hay do laptop của bạn bị chạm mạch bàn phím. Biện pháp khắc phục:  Bạn nên tháo các nút và vệ sinh. Đã kiểm tra và khắc phục nhưng tình trạng trên thì bạn nên liên hệ để được trung tâm chúng tôi sửa chữa và để được hỗ trợ thay mới bàn phím cho laptop của bạn.
2. Lỗi chữ nhảy loạn xạ: Với lỗi này khi laptop mắc phỉa sẽ biểu hiện khi bạn nhấn chữ này hiện ra chữ khác hoặc nhấn chứ ra số. Lỗi này được xác định do lỗi phần mềm hoặc lỗi main laptop. Lỗi này bạn nên mang ngay đến trung tâm để chuyên viên kỹ thuật khắc phục nhanh cho bạn.
3. Lỗi liệt bàn phím: Khi laptop của bạn gặp lỗi này thì bàn phím có lúc nhấn được có lúc không nhấn được. Nguyên nhân chính gây nên lỗi trên là do: Các nút phím laptop bị bám bụi. Do hư nút cao su dưới các nút phím laptop. Bên cạnh đó còn do làm việc trong môi trường ẩm ướt, hoặc chất lỏng đổ lên bàn phím và các mối tiếp xúc bị oxy hóa. Để khắc phục nhanh lỗi trên bạn nên tiến hành: Tháo từng phím ra vệ sinh các mối tiếp xúc. Nếu trường hợp đường mạch bị đứt bạn đến trung tâm của chúng tôi để được sửa chữa và thay thế.
4. Lỗi bàn phím không có tác dụng gì khi nhấn: Lỗi này làm cho bàn phím không có tác dụng gì khi nhấn phím. Và trong win không sử dụng được nhưng vào Bios thì dùng được. Nguyên nhân chính là do: Bàn phím bị khóa, lỗi win, lỏng cabe nối từ bàn phím đến main, đứt cabe bàn phím. Để khắc phục: Bạn làm theo các bước sau: Bạn vào strat, control Panel, Ease of Access Center, Make the keyboard easier to use, bỏ chọn hết dấu trong các ô rồi nhất ok hoặc enter. Chỗ này ban nên gắn chặt lại cabe của bàn phím. Cài đặt lại Win cho laptop. Còn trường hợp cabe bị đứt bạn đến trung tâm của chúng tôi để được hỗ trợ thay bàn phím mới.
5. Lỗi hỏng một số nút nhấn: Lối này làm gãy, hư một vài nút nhấn. Nguyên nhân là do bạn sử dụng nhiều, dùng mạnh tay. Do bàn phím bị va đập mạnh rớt do bạn sơ ý. Để khắc phục bạn nên đến trung tâm chúng tôi để nhân viên tại đây khắc phục nhanh chóng cho laptop của bạn.
Khi Laptop asus bị lỗi bàn phím là lỗi cơ bản mà laptop thường gặp phải, song đây là lỗi không phải là không nghiêm trọng. Vì mức độ nặng nhẹ là ranh giới rất cao giữa laptop bị liệt phím và laptop phải thay bàn phím. Vì vậy, ngay khi bạn xác định laptop của mình bị liệt phím thì hãy đến trung tâm chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng nhất cũng như ngăn chặn mức độ nặng nhẹ của lỗi laptop bị liệt phím một cách thấp nhất có thể cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *