Laptop asus bị lỗi màn hình đen

Sẽ thật không may cho bạn khi laptop asus bị lỗi màn hình đen, sự cố này xảy ra sẽ khiến bạn cảm thấy bối rối không biết xử lý như nào? Bạn lo lắng lỗi này khắc phục có dễ dàng không. Trung tâm nào có thể giúp bạn tháo gỡ nhanh sự cố trên, bạn đang cố gắng tìm một địa chỉ thật uy tín. Để đáp ứng được những gì bạn đang suy nghĩ trung tâm Mr Laptop chuyên sửa chữa và bán linh kiện chính hãng tại Hồ Chí Minh sẽ luôn là địa chỉ tin tưởng cho tất cả khách hàng, với nhiều năm trong nghề sửa chữa laptop sẽ không làm bạn thất vọng.
Với sự cố Laptop asus bị lỗi màn hình đen sẽ có rất nhiều nguyên nhân gây nên, đó có thể là phần cứng, phần mền của laptop gây ra. Sau đây trung tâm của chúng tôi sẽ chỉ ra nguyên nhân và cách khắc phục nhanh nhất cho bạn.
Lỗi do phần cứng: Màn hình laptop của bạn bị đen có khả năng do lỗi phần cứng nhất là lỗi về card đồ họa. Để khắc phục trước tiên bạn hãy kiểm tra dây nguồn màn hình nếu mọi thứ vẫn tốt thì đèn led ở góc màn hình sẽ sáng. Sau đó bạn kiểm tra tiếp đến cáp nối VGA/DVI. Nếu tất cả đều không có vấn đềg gì, thì bạn cần xem xét tới card đồ họa. Để kiểm tra card đồ họa bạn có thể thử tháo card ra rồi cắm lại, hay thiết lập chuyển sang chip đồ họa tích hợp.
Vấn đề về ổ cứng: Nếu khi khởi động laptop bạn nghe thấy tiếng lạch cạch nhỏ hoặc khi sờ tay vào vị trí đặt ổ cứng mà thấy ổ cứng rung thì có thể ổ cứng của bạn hỏng. Hoặc trên màn hình BIOS không thấy tên ổ cứng hiện lên thì cũng có nghĩa là ổ cứng của bạn bị hỏng. Khi kiểm tra nếu ổ cứng vẫn quay bình thường thì có thể là do Virus gây ảnh hưởng đến file hệ thống của bạn.
Lỗi màn hình đen do lỗi phần mềm: Được xem là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi màn hình đen phổ biến. Do đó để tránh xảy ra lỗi màn hình bị đen thì các bạn hãy chỉnh lại để màn hình ở chế độ phát vừa phải nếu như dữ liệu quá nặng. Ngoài ra bạn nên bật tính năng kiểm sự cố của Windows về phần mềm để có thể biết được cụ thể. Để bật tính năng này bạn nhấn chuột phải vào tập tin thực thi sau đó chọn Propertie chọn tab Compatibiliti chọn Run compatibiliti troubleshooter.
Màn hình bị đen do lỗi hiển thị về kết nối: Nguyên nhân, khi kết nối laptop với các thiết bị phát thông qua các cổng như DVI, HDMI, DisplayPort. Khi đó nếu chẳng may cáp bị hỏng hoặc đầu kết nối bị hỏng thì sẽ dẫn đến sự cố trên. Vì thế nếu như rơi vào trường hợp này bạn hãy kiểm tra lại dây cáp các đầu nối cẩn thận, vệ sinh các đầu kết nối. Sau đó bạn cũng nên kiểm tra lại các cài đặt trên laptop đã được thiết lập đúng chưa.
Lỗi bản quyền Windows: Lỗi này xảy ra khi các bạn cài Windows mà không active hoặc bị phát hiện dùng key giả. Khi đó, màn hình laptop sẽ chuyển sang nền màu đen. Cách khắc phục rất đơn giản đó là bạn chỉ cần active Windows cho laptop.
Lỗi màn hình đen do nhiệt: Nhiệt độ bên trong thiết bị quá cao cũng là một nguyên nhân gây ra lỗi Black Screen. Khắc phục nhanh bạn nên tắt laptop ngay và tìm cách làm mát cho laptop của bạn.
Trung tâm tin chắc rằng bạn sẽ hoàn toàn yên tâm vì chi phí rất rẻ, phù hợp với mức độ sửa chữa, phong cách làm việc chuyên nghiệp, báo giá trước cho bạn, giá cả phải chăng, khi không may Laptop asus bị lỗi màn hình đen. Thay thế linh kiện chính hãng và sửa chửa sự cố laptop hiệu quả nhất triệt để nhất cho về sau. Hãy đến trung tâm để chúng tôi được phục vụ bạn, giúp bạn mọi khi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *