Laptop asus bị lỗi màn hình

Màn hình laptop là bộ phận vô cùng quan trọng của một chiếc laptop. Nếu bỗng một ngày Laptop asus bị lỗi màn hình thì sẽ thật khó khăn cho bạn trong quá trình làm việc. Lỗi màn hình vô cùng phức tạp, không may laptop của bạn gặp phải bạn thì phải làm sao. Bạn cần tìm một địa chỉ, một trung tâm sửa laptop tin cậy, uy tín để khắc phục nhanh chóng sự cố trên. Và để đáp điều đó của bạn Trung tâm Mr Laptop chuyên sửa chữa và bán linh kiện chính hãng tại Hồ Chí Minh sẽ đưa ra hướng giải quyết tối ưu nhất.
Trung tâm chúng tôi sẽ thống kê cho bạn biết một số sự cố Laptop asus bị lỗi màn hình bạn nên biết:  Lỗi nàn hình bị mất màu. Màn hình có điểm chết. Màn hình bị ố hoặc đốm mờ. Màn hình bị đứt nét. Lỗi màn hình Laptop có điểm chết. Lỗi laptop không lên màn hình. Lỗi màn hình Laptop bị kẻ sọc ngang, sọc dọc. Lỗi màn hình Laptop bị tối đen. Màn hình laptop bị tối mờ, do tín hiệu từ mainboard. Màn hình laptop bị tối mờ. Lỗi màn hình laptop bị giật. Lỗi màn hình Laptop bị tối mờ và nhòe, … và còn rất nhiều lỗi màn hình laptop hay mắc phải.
Biểu hiện của từng nguyên nhân Laptop asus bị lỗi màn hình và cách khắc phục nhanh chóng:
Lỗi màn hình Laptop bị tối mờ và nhòe: Biểu hiện: màn hình laptop của bạn bị tối mờ không rõ nguyên nhân. Có thể màn hình laptop bị tối mờ: Do đèn cao áp. Màn hình laptop bị tối mờ: Do cáp màn hình (Display Cables) Nhiệm vụ truyền tín hiệu từ Mainboard lên vỉ cao áp do cáp tín hiệu đảm nhận.
Lỗi màn hình laptop bị giật: Biểu hiện của lỗi này là màn hình laptop giật và rung hoặc nháy loạn xạ khi đang sử dụng.
Màn hình laptop bị tối mờ: Lỗi này là Do vỉ cao áp (LCD Inverters). Vỉ cao áp tạo điện áp để bóng cao áp sáng được. Khi vỉ cao áp hư hỏng thì sẽ không có điện áp để cấp cho bóng cao áp làm cho bóng không sáng dẫn đến hiện tượng màn hình laptop bị tối mờ. IC dao động, hoặc quận dây bị dò sẽ làm cho vỉ cao áp bị lỗi.
Màn hình laptop bị tối mờ, do tín hiệu từ mainboard. Khi mainboard không cung cấp đủ điện áp lên vỉ cao áp, khi đó vỉ cao áp không làm việc và đèn cao áp không sáng dẫn đến hiện tượng màn hình laptop tối mờ.
Lỗi màn hình Laptop bị tối đen. Biểu hiện: Màn hình Laptop bị tối đen thui, nhưng đèn nguồn, báo mạng và tín hiệu dữ liệu vẫn hoạt động.
Lỗi màn hình Laptop bị kẻ sọc ngang, sọc dọc. Biểu hiện: Trên màn hình có một hoặc nhiều đường kẻ có màu sắc không đổi dọc hoặc ngang màn hình hoặc những vệt trắng, thẳng cắt ngang hoặc cắt dọc màn hình.
Lỗi màn hình Laptop có điểm chết. Đây hoàn toàn là do khâu sản xuất thiết bị, bạn nên cẩn trọng trước khi mua.
Màn hình bị đứt nét. Biểu hiện: Vệt trắng hoặc xanh cắt dọc hoặc ngang. Lỗi panel màn hình, cụ thể là do bẹ cáp bị gãy hoặc hở. Cách xử lý: Thay bẹ cáp khác mới.
Màn hình bị ố hoặc đốm mờ: Màn hình có vết ố màu xám hoặc trắng khá lớn.  Do tấm chắn bên trong màn hình bị chuyển màu nên không hiển thị đúng màu sắc lên lớp ma trận phía trước. Cách xử lý: Thay tấm chắn
Màn hình bị mất màu: Màn hình chuyển sang một màu duy nhất. Có thể do lỗi ở bộ phận socket, hoặc quá trình đóng mở nắp gập màn hình lâu ngày cũng sẽ gây tình trạng lỏng cáp. Cách xử lý: Thay thế socket mới cho laptop của bạn.
Bài viết trên đây của trung tâm chúng tôi là toàn bộ những sự cố Laptop asus bị lỗi màn hình. Để khắc phục triệt để những lỗi trên thì bạn nên mang laptop đến trung tâm chúng tôi để sửa chữa chất lượng. Chúng tôi với kinh nghiệm, uy tín chất lượng trong nhiều năm sửa chữa laptop. Đội ngũ chuyên viên lành nghề, giá cả lại hợp lý, thay thế linh kiện chính hãng, dịch vụ bảo hành dài hạn cho bạn khi sửa chữa và thay thế linh kiện tại trung tâm. Nên bạn hoàn toàn yên tâm khi đến đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *