Laptop asus bị mất chuột cảm ứng

Lỗi Laptop asus bị mất chuột cảm ứng, laptop không nhận chuột hoặc phím rất dễ xảy ra khi trong quá trình bạn sử dụng laptop. Khi bạn bị lỗi này bạn nên thử khởi động lại laptop của bạn nhanh chóng. Và để hiểu thêm về một số nguyên nhân cùng cách khắc phục nhanh chóng sự cố trên. Các bạn cùng tham khảo bài viết sau của trung tâm Mr Laptop chuyên sửa chữa và bán linh kiện chính hãng tại Hồ Chí Minh để biết thêm một số thông tin bổ ích nhé!
Đối với sự cố Laptop asus bị mất chuột cảm ứng sẽ là một lỗi rất thường tình. Bạn thử tiến hành khởi động lạp laptop và khởi động xong.
 Nhưng laptop của bạn vẫn không thể khắc phục được thì có thể Laptop của bạn bị virut ăn mất driver USB, bạn thử vào kiểm tra dirver USB còn hay không bằng cách. Kích chuột phải vào My Computer chuột phải chọn Manage chọn Device Manager chọn tiếp Universal Serial Bus Controllers. Nếu ở dưới không có dấu hiệu màu vàng thì có nghĩa Driver vẫn đầy đủ điều đó có thể do phần cứng.
 Như vậy bạn có thể cài lại win hoặc cài lại driver mới theo dòng Laptop của bạn. Để có cách khắc phục nhanh chóng bạn cần làm theo một số cách sau của trung tâm chúng tôi.
Laptop asus bị mất chuột cảm ứng: Nếu bàn phím cảm ứng laptop của bạn không nhận được thì:
– Đầu tiên các bạn nên kiểm tra chức năng khóa touchpad laptop của bạn. Xem hiện tại Touchpad Laptop có bị khóa hay không. Nếu khóa bạn nên mở ra nhanh chóng và mở mục: Program FilesSynapticsSynTPSynTPEnh.exe để disable Touchpad.
-Xong bước đầu tiên, sau đó bạn có thể vào Control Panel của Windows, tìm trong mục Mice and other pointing devices. Bạn nhấn đúp vào tên của thiết bị chuột trên laptop. Ở ngay tab đầu tiên, General, phía góc dưới bên trái, có mục chọn Device Usage, thường thì nó được chọn sẵn là Use this device (Enable). Trong ô này có thêm một mục là do not use this device (Disable), hãy chọn nó.
-Trong trường hợp với các dòng laptop đều tắt thì theo cách nhấn phím Fn + Fx (x = 1, 2, 3, … tùy theo mỗi loại). Tùy theo mỗi loại laptop và dòng laptop mà mà bạn có thể có cách khóa touchpad riêng để mở cho phù hợp nhất.
Laptop asus bị mất chuột cảm ứng do lỗi phần cứng: Khi bạn đã tiến hành kiểm tra laptop thấy không hề bị khóa Touchpad hoặc đã mang chuột USB và bàn phím USB sang laptop khác kiểm tra mà vẫn kết nối bình thường thì Laptop của bạn có thể đang dính các lỗi phần cứng như:
Do mất điện áp 5V cấp ra chân.
Do chân IC- SIO không tiếp xúc.
Do hỏng IC- SIO.
Do bị dò hoặc chập các tụ lọc ở chân dữ liệu Data hoặc Clock.
Do lỗi chương trình BIOS trong laptop.
Để khắc phục triệt để được lỗi Laptop asus bị mất chuột cảm ứng trên thì bạn nên mang laptop của bạn đến trung tâm của chúng tôi để: Chuyên viên tại trung tâm cài đặt lại hệ điều hành. Nếu trường hợp không may đã cài lại hệ điều hành mà vẫn không nhận thiết bị USB thì Laptop chỉ cần thay IO hoặc Bios là xong. Với độ ngũ chuyên viên tay nghề cao sẽ khắc phục nhanh chóng sự cố trên cho bạn.
Khi Laptop asus bị mất chuột cảm ứng, hiện tượng này bạn đừng quá lo lắng, đến với trung tâm của chúng tôi bạn sẽ được nhân viên, chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm tại đây hướng dẫn, tư vấn, giải quyết triệt để cho bạn biết hiện tượng trên. Và đưa ra những cách khắc phục nhanh chóng. Vậy bạn cứ yên tâm vì trung tâm chúng tôi luôn đề cao chất lượng uy tín cho bạn. Giá cả thì cạnh tranh, bảo hành chu đáo dài hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *