Laptop asus bị nóng

Nhiều người vẫn còn suy nghĩ khi sử dụng laptop, laptop của bạn càng nóng thì độ bền của laptop sẽ cao hơn. Nhưng bạn đã sai, sự cố Laptop asus bị nóng nếu không tìm ra cách khắc phục kịp thời sẽ làm cho tuổi thọ của laptop giảm đi, kéo theo đó là nhiều sự cố khác gặp phải hơn. Vậy để tìm thật nhanh ra nguyên nhân cùng cách xử lý nhanh nhất cho  sự cố trên, thì bạn cần đọc thông tin sau từ bài viết của Trung tâm Mr Laptop chuyên sửa chữa và bán linh kiện chính hãng tại Hồ Chí Minh ngay bây giờ.
Theo chuyên viên tại trung tâm chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề đã tìm ra những dấu hiệu, triệu chứng Laptop asus bị nóng.
Nguyên nhân được xác định đầu tiên là do laptop của bạn có thể bị xung đột ứng dụng gì đó, do thời gian sử dụng laptop đủ lâu nên bụi bit kín quạt thông gió làm cho quạt thông gió không làm việc hiệu quả dẫn đến tính trạng laptop bị nóng, bị treo, giật, đứng máy.
Nguyên nhân do bạn sử dụng laptop vừa cắm sạc, việc này sẽ làm cho pin laptop bị hư bởi quá trình nạp và xả diễn ra liên tục. Pin đã bị chai không những cạn rất nhanh mà còn sinh ra nhiều nhiệt hơn bình thường gây ra tình trạng nóng máy laptop.
Nguyên nhân một phần là do hệ thống tản nhiệt kém chất lượng, laptop của bạn bị bám bụi quá nhiều, quạt tản nhiệt bị hỏng, bộ nhớ CPU bị quá tải. Một phần là do không gian laptop hạn chế nên các linh kiện bên trong laptop được bố trí rất sát nhau, sau một thời gian sử dụng bụi bẩn sẽ bám vào bên trong laptop làm cản trở lưu thông của các dòng khí làm cho việc tản nhiệt trở nên kém hiệu quả.
Trung tâm chúng tôi sẽ chỉ bạn cách khắc phục Laptop asus bị nóng theo các cách sau đây:
Cách 1.  Bạn tiến hành kiểm tra chất lượng hệ thống tản nhiệt trên laptop nếu thấy kém là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy bị nóng laptop tuy nhiên với nguyên nhân này các bạn lại có thể dễ dàng khắc phục bằng cách gắn thêm quạt tản nhiệt hoặc đế tản nhiệt cho laptop của bạn. Còn trong trường hợp kiểm tra thấy laptop của bạn bị bám quá nhiều bụi bẩn bạn cần lập tức vệ sinh laptop của bạn ngay. Nếu có sẵn bộ vệ sinh laptop các bạn có thể tự tháo laptop ra và vệ sinh còn nếu không hãy mang laptop của bạn đến trung tâm chúng tôi nhanh chóng.
Cách 2. Trường hợp bạn kiểm tra thấy quạt tản nhiệt được trang bị bên trong laptop bị hỏng thì hãy mang laptop của bạn đến đến trung tâm chúng tôi để được bảo hành sửa chữa để khắc phục sự cố trên nhanh chóng vì quạt tản nhiệt bị hỏng sẽ không làm mát được các bộ phận hoạt động bên trong máy khiến laptop của bạn nóng hơn.
Cách 3. Khi laptop của bạn hoạt động trong thời gian dài cùng nhiều ứng dụng được chạy sẽ làm cho laptop bị quá tải. Vì thế nếu không cần thiết thì hãy tắt hẳn laptop đi thay vì để chế độ ngủ hay ẩn. bên cạnh đó bạn cũng nên tắt các chương trình chạy ngầm để CPU không bị quá tải cho laptop của bạn.
Qua bài viết trên của trung tâm chứng tôi đã đưa ra nguyên nhân và cách xử lý khi Laptop asus bị nóng, khi bạn đã thực hiện hết tất cả các cách trên mà tình trạng laptop của bạn không có chiều hướng khả quan, trên thì hãy mang laptop của bạn đến ngay trung tâm của chúng tôi để được khắc phục nhanh sự cố giúp bạn. Với đội ngũ nhân viên lành nghề sẽ sửa chữa nhanh chống giúp bạn sự cố trên. Giá cả lại phải chăng luôn báo giá trước cho bạn biết nên bạn cứ yên tâm khi đến với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *