Laptop asus bị sập nguồn

Một ngày làm việc đã căn thẳng mà còn gặp phải sự cố laptop asus bị sập nguồn thì sẽ ra sao? Lúc đó chắc bạn điên lên mất, bao nhiêu dữ liệu chưa kịp lưu đã bị mất hết khi sự cố trên xảy ra. Để khắc phục nhanh chóng sự cố trên, cho công việc được xong, kịp tiến độ thì bạn phải tìm một trung tâm vừa uy tín, chất lượng, giá cả lại phải chăng thì bạn mới hoàn toàn yên tâm, để về sau sự cố đó không còn tiếp tục tái hiện. Vậy bạn hãy yên tâm vì đã có trung tâm Mr Laptop chuyên sửa chữa và bán linh kiện chính hãng tại Hồ Chí Minh là bạn đồng hành.
Trung tâm sẽ  cung cấp cho các bạn một số nguyên nhân gây ra hiện tượng Laptop asus bị sập nguồn và cách khắc phục hiện tượng này như thế nào. Và sau đây là các nguyên nhân gây ra hiện tượng laptop thường xuyên bị sập nguồn ở laptop và cách khắc phục triệt để sự cố trên.
Quạt tản nhiệt Laptop bị chết: Quạt tản nhiệt Laptop có nhiệm vụ giúp cho CPU tản nhiệt nhanh, đẩy luồng khí nóng trong Laptop ra ngoài. Do đó nếu quạt này không hoạt động Laptop sẽ gặp hiện tượng tự động tắt nguồn khi nóng máy hoặc vừa khởi động lên đã sập nguồn. Dấu hiệu, phát hiện khá đơn giản, bạn có thể khởi động Laptop và đưa tay để cảm nhận có luồng gió thổi ra từ laptop hoặc nghe thử có tiếng quạt chạy không.
 Biện pháp khắc phục: Thay thế quạt tản nhiệt mới hoặc sửa lại quạt tản nhiệt cho laptop của bạn, nên đến trung tâm của chúng tôi để được khắc phục nhanh chóng.
Bụi bẩn bám vào hệ thống tản nhiệt của laptop:  Trung tâm chúng tôi với nhiều năm trong nghề, được biết đối với một số dòng Laptop sử dụng lâu ngày hoặc làm việc ở một số nơi nhiều bụi bặm, bụi bẩn bám trong máy có thể làm tắc hệ thống tản nhiệt của máy. Thường thì Laptop bị bụi bẩn quá nhiều sẽ có hiện tượng nhanh nóng máy, nhiệt độ tích trử trong máy nhiều sẽ gây tụt nguồn. Một nguyên nhân nữa là do keo tản nhiệt trên bề mặt CPU bị khô.
Cách khắc phục nhanh cho sự cố trên: Bạn cần tháo rời Laptop và vệ sinh sạch sẽ bụi bặm, thay keo tản nhiệt mới cho CPU laptopc ủa bạn là xong.
 Mạch cảm biến nhiệt độ Laptop: Một số Laptop có trang bị cảm biến nhiệt độ, khi nhiệt độ đạt đến giới hạn quá cao, Laptop sẽ tự động ngắt nguồn điện để bảo vệ bộ máy bên trog laptop.
Tuy nhiên khi Laptop này bị hỏng thì có thể có hiện tượng nhiệt độ chưa nóng đến mức giới hạn nhưng vẫn tắt nguồn.
Cách khắc phục: Bạn nên đến trung tâm chúng tôi để thay  chip cảm biến mới.
Ngoài ra còn một số nguyên nhân như: Laptop của bạn hoặc PC của bạn bị hỏng mạch cảm biến nhiệt khiến cho máy cứ liên tục tự động sập nguồn. Hiện tượng này có thể xảy ran gay cả với laptop mới mua, khi nhiệt độ máy mới chỉ lên 30, 40 độ máy đã bị sập nguồn.
Những nguyên nhân và cách khắc phục mà hôm nay trung tâm chia sẻ trên bài viết này,  hi vọng có thể giúp bạn khắc phục tạm thời những lỗi khi laptop asus bị sập nguồn. Không chỉ vậy, trung tâm còn giúp bạn có những cách phòng tránh và ghi chú cho quá trình sử dụng laptop asus của mình. Hơn nữa, qua bài chia sẻ này, trung tâm muốn bạn có thể ghi nhớ đến một địa chỉ sửa chữa laptop an  toàn và chất lượng tại chúng tôi. Với sự tận tình cùng tay nghề cao chúng tôi tin tưởng sẽ không làm bạn phật lòng và mọi nhu cầu của bạn đều được giải quyết một cách nhanh chóng và chất lượng. Hãy đến tại trung tâm chúng tôi khi laptop của bạn gặp bất kì khó khăn gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *