Laptop asus bị tắt nguồn đột ngột

Trong quá trình sử dụng laptop bạn sẽ không tránh được những sự cố về hư hỏng và hiên tượng Laptop asus bị tắt nguồn đột ngột. Tùy vào mức độ mà hiện tượng này có thể xảy ra thường xuyên hoặc hiếm khi. Sau đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục mà bạn có thể tham khảo bài viết sau của trung tâm Mr Laptop chuyên sửa chữa và bán linh kiện laptop chính hãng tại tp Hồ Chí Minh nhé!
Nguyên nhân phổ biến khiến Laptop asus bị tắt nguồn đột ngột là do máy bạn hoạt động nhiều giờ liên tục quá nóng hoặc do virus. Vậy làm thế nào để khắc phục triệt để tình trạng này? Trước hết bạn hãy cùng trung tâm chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân làm laptop sập nguồn đột ngột để tìm được giải pháp khắc phục hiệu quả nhất.
Do laptop bị nhiễm virus.: Bất kỳ thiết bị nào cắm qua USB hoặc kết nối trực tiếp với laptop của bạn cũng đều làm giảm hiệu năng của laptop như chuột, bàn phím rời, coolingpad, USB, ổ cứng, loa vi tính, đồng thời khiến nhiệt laptop cũng tăng lên phần nào.
Khắc phục: Trước khi kết nối với bất kỳ thiết bị nào, bạn cũng nên kiểm tra độ an toàn và tin cậy của nó. Hoặc bạn có thể cài một số phần mềm diệt virus trên laptop của mình để hạn chế các nguyên nhân chính làm laptop sập nguồn đột ngột.
Laptop hỏng quạt tản nhiệt của chip: Dấu hiệu nhận biết: thông thường khi bị lỗi fan, laptop sẽ báo fan error khi khởi động hoặc khi quạt chạy phát ra các âm thanh lạ, kêu to, thậm chí máy chạy nóng nhưng quạt không chạy. Cần sớm kiểm tra và thay quạt mới cho laptop của bạn.
 Do mạch cảm biến nhiệt độ laptop báo sai: Rất nhiều laptop bị hỏng mạch cảm biến nhiệt độ khiến laptop cứ tự động sập nguồn. Khắc phục  nhanh chóng bạn nên hạn chế sử dụng nhiều chương trình cùng một lúc nhằm tăng hiệu năng hoạt động của máy laptop. Để tránh tình trạng nóng máy bạn nên sử dụng chiếc đế tản nhiệt cho laptop.
Lỗi laptop bị Mainboard: Nguyên nhân là do nguồn điện không ổn định hoặc có lỗi trên mainboard của laptop cũng có thể dẫn tới tình trạng máy tự tắt. Những lỗi liên quan đến mainboard cần kiểm tra chuyên sâu hơn trước khi kết luận.
Laptop bụi bẩn bám nhiều: Nguyên nhân do laptop sử dụng lâu ngày bị bụi bẩn, không được vệ sinh, bảo dưỡng sẽ dẫn đến tình trạng máy quá nóng. Vì CPU quá nhiệt nên máy sẽ ngắt để tránh làm tổn hại phần cứng. Vì vậy bạn cần phải vệ sinh lau chùi bụi cho các linh kiện đặc biệt là quạt, đồng thời bảo dưỡng, bôi keo tản nhiệt cho laptop của bạn.
Nguyên nhân do laptop chạy nhiều phần mềm ẩn: Trong quá trình sử dụng bạn có cài đặt nhiều chương trình, có khá nhiều chương trình chạy ẩn khiến cho máy bạn chạy ỳ ạch và chạy Ram, CPU hết cỡ. Đến khi bạn chạy 1 chương trình nặng khác sẽ dấn đến nhiệt độ CPU, Ram trong tình trạng quá tải dấn đến Laptop bị tắt đột ngột.  Để khắc phục : Bạn ấn Cửa sổ win+R rồi chọn msconfig ở bước này bạn bỏ dấu tích và thực hiện các bước theo yêu cầu của giao diện trên laptop.
Sau khi tìm ra được nguyên nhân và bạn đã thử làm theo các bước trên của bài viết của trung tâm nhưng sự cố Laptop asus bị tắt nguồn đột ngột vấn không thể khắc phục được thì cách tốt nhất là bạn nên mang laptop đến trung tâm của chúng tôi để được khắc phục sự cố nhanh chóng. Vì trung tâm chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong sử chữa laptop. Giá cả lại cạnh tranh, cơ sở vật chất máy móc hiện đại, đội ngũ nhân viên lành nghề, dịch vụ bảo hành dài hạn khi thay thế linh kiện chính hãng, sửa chữa tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *