Laptop asus bị treo màn hình

Ngày đẹp trời bạn đang làm việc cùng bạn bè, không may cho bạn chiếc laptop của bạn lại gặp chút rắc rối, Laptop asus bị treo màn hình khiến công việc của bạn gặp không ít khó khăn. Với lỗi trên làm cách nào để khắc phục thật nhanh nhất để công việc của bạn không bị gián đoạn. Một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn là trung tâm Mr Laptop chuyên sửa chữa và bán linh kiện chính hãng tại Hồ Chí Minh. Để biết được nguyên nhân cùng cách khắc phục thì bạn nên tham khảo bài viết sau của trung tâm chúng tôi sau đây.
Đa số các nguyên nhân khiến cho Laptop asus bị treo màn hình là do phần mềm, và thường thì do một chương trình gây ra, nhưng hậu quả có thể ảnh hưởng tới toàn bộ hệ thống. Nguyên nhân còn lại là do phần cứng. Điện áp không đủ cũng sẽ khiến cho laptop gặp rắc rối khi hoạt động, và có thể dẫn đến đóng băng. Bộ nhớ cũng là một thủ phạm  gây nên sự cố Laptop asus bị treo màn hình.
Sau đây là nguyên nhân và cách khắc phục:
Laptop bị nhiễm virus: Có rất nhiều loại virus gây lỗi hệ điều hành và làm Laptop asus bị treo màn hình. Bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng một chương trình diệt virus đáng tin cậy để quét toàn bộ hệ thống. Một số chương trình diệt virus được khuyên dùng như: Symantec Endpoint Protection, AVG Antivirus, Kaspersky Antivirus hay Bitdefender Pro Plus…
Laptop mắc lỗi bộ nhớ hệ thống: Nguyên nhân là do lỗi bộ nhớ RAM. Bạn nên tiến hành kiểm tra xem Ram của mình liệu có hỏng không. Nếu Ram đã hỏng thì cách tốt nhất là nên thay thế linh kiện mới. Trong trường hợp Ram vẫn hoạt động bình thường thì bạn nên làm sạch và cắm lại thanh Ram để tăng cường vùng mạch tiếp xúc. Nên vệ sinh Ram cho laptop định kỳ.
Laptop bị lỗi vi xử lý: Khi hệ thống đòi hỏi xử lý quá nhiều, CPU không đáp ứng được và gây Laptop asus bị treo màn hình. Nếu CPU vẫn hoạt động bình thường, thì có thể quạt làm mát của nó có vấn đề, không làm mát cho CPU khi nó hoạt động. Cách xử lý đó là làm sạch quạt CPU và thay thế lớp keo giải nhiệt.
Lỗi card màn hình: Nguyên nhân gây ra là do laptop của bạn đang phải xử lý ảnh có độ phân giải cao, chơi game nặng thì có thể nguyên nhân là do lỗi card màn hình khiến Laptop asus bị treo màn hình. Cách khắc phục trong trường hợp này là thay thế card màn hình  hoặc vệ sinh card màn hình cho laptop của bạn.
Nguyên nhân do nguồn cấp điện chập chờn, công suất không đủ để cung cấp cho toàn bộ linh kiện của laptop cũng sẽ khiến Laptop asus bị treo màn hình hoặc ngừng hoạt động. Để khắc phục, bạn cần: Luôn đảm bảo rằng laptop của bạn được cắm vào một nguồn ổn định. Cắm laptop vào một nguồn cấp điện liên tục hoặc bộ lưu điện.
Theo bài viết trên của trung tâm chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách khắc phục Laptop asus bị treo màn hình, tùy thuộc vào từng nguyên nhân cụ thể. Nếu sau khi áp dụng tất cả các biện pháp trên mà laptop của bạn vẫn không thể hoạt động bình thường được thì cách tốt nhất là bạn nên mang laptop của bạn đến trung tâm của chúng tôi để được tư vấn khắc phục sự cố trên nhanh chóng. Với đội ngũ nhân viên lành nghề sẽ kiểm tra sửa chữa đúng bệnh cho laptop của bạn. Trung tâm chúng tôi luôn đảm bảo uy tín chất lượng, báo giá trước cho bạn biết trước khi thay linh kiện tại đây. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về linh kiện chính hãng 100%, cùng dịch vụ bảo hành dài hạn cho bạn. vậy còn suy nghĩ gì mà không mang laptop của bạn đến trung tâm chúng tôi ngay hôm nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *