Laptop asus hay bị đơ

Có nhiều nguyên nhân khiến cho Laptop asus hay bị đơ, có thể là do phần mềm, phần cứng, đôi khi cũng có thể do nguồn điện không ổn định. Tùy từng nguyên nhân cụ thể mà Trung tâm Mr Laptop chuyên sửa chữa và bán linh kiện chính hãng tại Hồ Chí Minh chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục tương ứng.
Với nhiều năm trong nghề sửa chữa laptop uy tín chất lượng sửa đúng bệnh, giá cả lại hợp lý trung tâm của chúng tôi sẽ đưa ra nguyên nhân cùng giải pháp cho sự cố Laptop asus hay bị đơ mà không may bạn gặp phải sâu đây:
Laptop asus hay bị đơ do bị nhiễm virus: Đây được coi là lý do phổ thông nhất. Có rất nhiều loại virus gây lỗi hệ điều hành và làm Laptop asus hay bị đơ. Bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng một chương trình diệt virus đáng tin cậy để quét toàn bộ hệ thống.
Laptop asus hay bị đơ do phần mềm trong máy gây ra: Biện pháp khắc phục:  Bạn nhấn Alt + F4 sẽ đóng lại các chương trình không bị trục trặc. Tiếp theo bạn nhấn đồng thời Alt và Tab để chuyển sang chương trình khác. Nếu bạn không thấy bất cứ sự thay đổi nào sau khi nhấn Alt + Tab thì hãy thử vào Task Manager bằng cách nhấn phím Ctrl + Shift + ESC. Nếu nhấn tổ hợp các phím này mà vẫn không mở ra được Task Manager thì bạn nhấn Ctl + Alt + Del, sau đó nhấn phím mũi tên xuống 4 lần để chọn “Start Task Manager” và nhấn Enter.
Laptop asus hay bị đơ do bộ nhớ hệ thống gây ra: Nguyên nhân khiến Laptop asus hay bị đơ do lỗi bộ nhớ RAM. Nếu RAM đã hỏng thì cách tốt nhất là nên thay thế linh kiện mới. Trong trường hợp RAM vẫn hoạt động bình thường thì bạn nên làm sạch và cắm lại thanh RAM để tăng cường vùng mạch tiếp xúc.
Laptop asus hay bị đơ do lỗi card màn hình: Khi laptop bị đơ bạn khởi động lại hệ điều hành, kết thúc chế độ dòng lệnh và bắt đầu vào màn hình đồ họa hoặc khi laptop đang phải xử lý ảnh có độ phân giải cao, chơi game nặng thì có thể nguyên nhân là do lỗi card màn hình. Cách khắc phục trong trường hợp này là thay thế card màn hình nếu đã hỏng hoặc vệ sinh card màn hình.
Laptop asus hay bị đơ do lỗi vi xử lý: Bộ vi xử lý bị hỏng có thể dẫn đến Laptop asus hay bị đơ. Có trường hợp CPU đã bị lỗi nhưng vẫn còn hoạt động được, khi hệ thống đòi hỏi xử lý quá nhiều, CPU không đáp ứng được và gây Laptop asus hay bị đơ. Nếu CPU vẫn hoạt động bình thường, thì có thể quạt làm mát của nó có vấn đề, không làm mát cho CPU khi nó hoạt động. Cách xử lý đó là làm sạch quạt CPU và thay thế lớp keo giải nhiệt.
Laptop asus hay bị đơ do nguồn điện: Nguồn cấp điện chập chờn, công suất không đủ để cung cấp cho toàn bộ linh kiện của máy tính cũng sẽ khiến máy Laptop asus hay bị đơ hoặc ngừng hoạt động. Để khắc phục, bạn cần đảm bảo rằng máy laptop của bạn được cắm vào một nguồn ổn định. Hãy thử máy laptop tại các ổ điện khác nhau trong nhà. Cắm máy laptop vào một nguồn cấp điện liên tục hoặc bộ lưu điện.
Nếu bạn đã tham khảo ý kiến trên từ bài viết mà bạn vẫn không thể khắc phục được sự cố trên thì bạn nên mang ngay laptop của bạn đến trung tâm của chúng tôi để được giải quyết kịp thời. Giá cả lại cạnh tranh, nhân viên tay nghề cao, trang thiết bị hiện đại sẽ nhanh chóng tháo gỡ mối lo cho bạn khi Laptop asus hay bị đơ và chúng tôi còn có thêm dịch vụ bảo hành dài hạn cho bạn khi sửa chữa thay thế linh kiện laptop tại trung tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *