Laptop asus hay bị treo

Laptop asus được xem là dòng laptop có chất lượng cao, mẫu mã đa dạng, nhất trong tất cả các dòng máy tính laptop có mặt trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, song song với rất nhiều ưu điểm là một vài nhược điểm nhỏ của dòng laptop này đó chính là bị nóng máy, nhiệt lượng tỏa ra nhiều dẫn đến Laptop asus hay bị treo máy. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì và cách xử lý ra sao? Mời bạn đọc tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây của trung tâm Mr Laptop chuyên sửa chữa và bán linh kiện chính hãng tại Hồ Chí Minh để tìm hiểu về vấn đề này nhé.
Với nhiều năm kinh nghiệm trung tâm của chúng tôi sẽ chỉ ra những nguyên nhân cùng biện pháp, hướng khắc phục sự cố Laptop asus hay bị treo nhanh nhất. Nhiều người sử dụng laptop asus cho biết rằng sau một thời gian sử dụng laptop có dấu hiệu nóng dần lên, nhiệt lượng tỏa ra rất lớn và nhiều lúc còn xảy ra tình trạng Laptop asus hay bị treo. Với các nhân viên chuyên viên kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sửa chữa laptop và qua tìm hiểu và kiểm tra trực tiếp trên laptop của bạn khi gặp sự cố trung tâm của chúng tôi sẽ đưa ra có kết luận được rằng Laptop asus hay bị treo do một số nguyên nhân chính như: hệ thống tản nhiệt kém chất lượng, máy tính bị bám bụi quá nhiều, quạt tản nhiệt bị hỏng, bộ nhớ CPU bị quá tải.
Cách khắc phục tình trạng Laptop asus hay bị treo: Qua thời gian sử dụng Laptop asus hay bị treo và cho dù đó là nguyên nhân gì gây ra tình trạng treo máy  thì trung tâm của chúng tôi cũng sẽ có cách khắc phục. Dưới đây là những cách khắc phục tình trạng Laptop asus hay bị treo mời các bạn tham khảo.
Cách khắc phục do hệ thống tản nhiệt kém chất lượng: Chất lượng hệ thống tản nhiệt trên laptop asus kém là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy bị nóng và treo tuy nhiên với nguyên nhân này các bạn lại có thể dễ dàng khắc phục bằng cách gắn thêm quạt tản nhiệt hoặc đế tản nhiệt cho máy laptop của bạn.
Cách khắc phục máy tính bị bám bụi: Trong trường hợp kiểm tra thấy laptop asus của mình bị bám quá nhiều bụi bẩn bạn cần lập tức vệ sinh laptop của bạn ngay. Nếu có sẵn bộ vệ sinh máy các bạn có thể tự tháo laptop và vệ sinh còn nếu không hãy mang laptop của bạn đến trung tâm của chúng tôi để nhờ nhân viên tại đây vệ sinh laptop giúp bạn.
Cách khắc phục quạt tản nhiệt bị hỏng : Nếu bạn kiểm tra thấy quạt tản nhiệt được trang bị bên trong laptop bị hỏng thì hãy mang laptop của bạn đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa để khắc phục nhé vì quạt tản nhiệt bị hỏng sẽ không làm mát được các bộ phận hoạt động bên trong máy khiến laptop nóng hơn.
Cách khắc phục CPU bị quá tải: Laptop hoạt động trong thời gian dài cùng nhiều ứng dụng được chạy sẽ làm cho máy bị quá tải. Vì thế nếu không sử dụng máy laptop hãy tắt hẳn máy đi thay vì để chế độ ngủ hay ẩn. Đồng thời bạn cũng nên tắt các chương trình chạy ngầm để CPU không bị quá tải.
Trên đây là nguyên nhân và cách xử lý khi Laptop asus hay bị treo, laptop asus bị nóng máy mà trung tâm của chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Nếu bạn đang sử dụng laptop asus hãy lưu ý đến những vấn đề mà chúng tôi đã chia sẻ để đảm bảo laptop được hoạt động tốt nhất. Trung tâm của chúng tôi xin cam kết về uy tín chất lượng, giá cả lại hợp lý, cùng dịch vụ bảo hành dài hạn cho bạn khi sửa chữa, thay thế linh kiện chính hãng tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *