Laptop bị chậm phải làm sao

Sẽ thật khó chịu nếu bạn là người khi đang dùng laptop để giải trí, chơi game nghe nhạc hay làm việc dùng gmail để tải một tệp tin, downloal một phần mềm gì đó, thậm chí chỉ là vấn đề khởi động laptop lên thôi nhưng Laptop bị chậm phải làm sao? Bạn là một người không chuyên về lĩnh vực laptop thì sẽ rất khó khăn khi nhận biết được lỗi này. Sau đây Trung tâm Mr Laptop chuyên sửa chữa và bán linh kiện chính hãng tại Hồ Chính Minh chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn và cùng đưa ra những giải pháp cải thiện sự cố trên nhanh chóng.  Để bạn có thể yên tâm trong công việc và giải trí sau những giờ làm căng thẳng mật mỏi cùng chic laptop yêu quý của bạn.
Khắc phục tình trạng Laptop bị chậm phải làm sao không hề khó. Khi được trung tâm chúng tôi tư vấn thì dường như  những bực bội của bạn sẽ tan biến  khi bạn cảm thấy khó chịu bởi chiếc laptop của mình chạy một cách chậm chạp. Khởi động mất nhiều thời gian, xử lý các ứng dụng dù là nhỏ nhất cũng mất nhiều thời gian cho công việc của bạn. Nhưng chuyện này sẽ rất thường tình của một chiếc laptop đã cũ. Sau đây trung tâm chúng tôi sẽ chỉ bạn nguyên nhân và tìm ra một giải pháp tốt nhất để khắc phục sự cố này cho bạn.
Được mệnh danh là một trung tâm lớn cùng với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sửa chữa laptop, đội ngũ nhân viên kỹ thuật của chúng tôi đã rút ra được hai nguyên nhân chính làm laptop hoạt động trở nên chậm chạp, ỳ ạch:
 Nguyên nhân đầu tiên do phần cứng laptop với nguyên do này bạn cần phải kiểm tra chính là bộ phận tản nhiệt, quạt, keo tản nhiệt của laptop dành cho CPU. Tiếp đến bạn phải kiểm tra ổ cứng laptop có bị lỗi hay không. Khi phát hiện ổ cứng  bị Bad Sector thì  đó cũng là nguyên nhân làm cho laptop chạy chậm. Cuối cùng là Mainboard thiết bị này chính là bo mạch chính của laptop  nên nếu nó bị lỗi một thành phần nào đó về bộ phận Chíp, tụ điện sẽ làm laptop hoạt động không ổn định.
Nguyên nhân thứ hai do phần mềm laptop: Thông thường laptop của bạn được cài đặt hệ điều hành không có bản quyền nên sau một thời gian sử dụng dài bạn không cập nhật được bản vá lỗi từ Microsoft chính vấn đề này sẽ làm phát sinh ra lỗi làm hệ thống trở nên chậm chạp và phát sinh nhiều thông báo lỗi cho laptop. Ngoài ra laptop của bạn bị nhiễm virus cũng là nguyên nhân chính làm cho laptop chạy chậm, laptop bị đơ, bị treo. Hay trong quá trình sử dụng bạn cài đặt rồi gỡ bỏ phần mềm nhiều lần sẽ phát sinh nhiều file rác và nhiều key rác trong Registry. Hơn nữa do thói quen sử dụng laptop của bạn cũng là nguyên nhân gây laptop bị chậm như lưu trữ file thiếu khoa học, lưu quá nhiều file ngoài desktop, cài đặt quá nhiều Font chữ nhưng không dùng đến trong suốt quá trình sử dụng laptop. Vì thế, để được đảm bảo chất lượng và độ an toàn, bạn nên đến trung tâm để được thiết đặt những phần mềm chất lượng và chính chủ từ trung tâm.
Trên đây là những kinh nghiệm mà trung tâm chúng tôi chia sẽ về sự cố Laptop bị chậm phải làm sao? Bạn nên biết và có cách xử lý kịp thời để không vì lỗi nhỏ đó mà tốn thời gian công việc của bạn. Nếu vẫn không khắc phục được thì bạn hãy nhanh mang laptop của bạn đến trung tâm chúng tôi để được tư vấn và khắc phục sự cố trên giúp các bạn một cách triệt để và được kiểm tra một cach kĩ lưỡng để xác định chính xác nguyên nhân phòng tránh laptop của bạn không còn lặp lại lỗi nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *