Laptop Dell bị chậm

Laptop là sản phẩm thông dụng, cần thiết là bạn đồng hành của bạn trong công việc. Nhưng bổng một hôm chiếc laptop yêu quý của bạn hoạt động không bình thường như trước, laptop Dell bị chậm, ì ạch và bị treo liên tục mà bạn không biết nguyên nhân vì sao? Chính vấn đề này là ảnh hưởng tới tiến độ công việc cũng như phục vụ công việc giải trí sau những giờ làm việc mệt mỏi. Vậy nguyên nhân vì sao mà làm cho laptop Dell bị chậm như vậy? Trung tâm Mr Laptop chuyên sửa chữa và bán linh kiện chính hãng tại Hồ Chính Minh sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng nhất. Hãy cùng dõi theo bài viết này của trung tâm chúng tôi nhé!
Trung tâm của chúng tôi với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh sửa chữa thay thế linh kiện laptop, cùng với đội ngũ kỹ thuật lâu năm trong nghề sửa chữa nghiên cứu các sự cố laptop đã rút ra được một số nguyên nhân khiến hoạt động của chiếc Laptop Dell bị chậm.  Và cách khắc phục cho sự cố trên, như sau:
Nguyên nhân:
-Do Laptop của bạn bị nhiễm virus làm cho laptop bị chậm, hay bị treo đơ. Trong quá trình sử dụng các bạn cài đặt hay gỡ bỏ phần mềm cũng khiến laptop phát sinh ra các file rác và làm thay đổi nhiều trong registry cũng là nguyên nhân khiên slptop bị chậm.
-Do bạn có thói quen lưu hoặc để file ở ngoài desktop quá nhiều, hay cài đặt quá nhiều font chữ cũng là 1 nguyên nhân khiến cho laptop của bạn chạy chậm. Lptop của bạn do tải nhiều chương trình, chạy nhiều ứng dụng.
-Do Spyware, Virus, Phần mền diệt Virus. Windows Registry của laptop có vấn đề. Ổ cứng HDD chạy lâu ngày bị lổi, bị lảo hóa, bad sector.  Laptop sau một thời gian sử dụng thì trở nên giảm tuổi thọ. Laptop quá lổi thời, model quá củ không phù hợp với software mới. Đều là nguyên nhân dẫn đến Laptop Dell bị chậm.
Khắc phục nhanh điều này: Sử dụng phần mềm diệt virus có bản quyền trên laptop của bạn. Bạn nên chạy chương trình diệt virus định kỳ cho laptop, để hạn chế chương trình tự quét mỗi khi laptop của bạn khởi động, để tránh  khiến tình trạng laptop lề rề, chạy chậm. Bạn nên gỡ bỏ các chương trình, ứng dụng không cần thiết trên laptop. Tốt nhất là cài đặt lại window, setup lại toàn bộ phần mềm, để loại bỏ virus, loại bỏ spyware, loại bỏ file rác. Lúc đó laptop của bạn sẽ chạy nhanh nhiều, tránh tình trạng laptop chạy chậm. Bạn nên tiến hành dọn dẹp file rác trên laptop của bạn bằng công cụ sẵn có của Windows, để laptop không  bị nóng, đứng máy, chạy chậm như rùa. Tốt nhất nên vệ sinh laptop, nên đưa laptop đến trung tâm để bảo dưỡng định kỳ và thay lớp keo tản nhiệt cho cpu, cho chip vga,  làm sạch fan, làm mạch ổn áp cho cpu va fan cho laptop. Hơn nữa nên làm sạch thùng rác cũng là cách cải thiện hiệu suất hoạt động của laptop. Tiếp theo bạn nên nên kiểm tra Rram  laptop xem có phù hợp, có đủ để chạy cho software, window không, nếu không đủ các bạn nên nâng cấp ram lên cho laptop. Bạn nên nhớ lấy đĩa CD ra khỏi ổ sau khi sử dụng. Vì laptop khởi động sẽ tự kích hoạt kiểm tra tổng thể những thứ có trong laptop. Và bạn nên nhớ chỉnh thiết bị khởi động đầu tiên là ổ cứng để laptop khỏi tốn thời gian kiểm tra đĩa CD, mạng, USB.
Khi gặp tình trạng Laptop Dell bị chậm, bạn không rành về laptop và để tránh thời gian của bạn lãng phí, bạn nên mang laptop của bạn đên sđể trung tâm chúng tôi xem xét, tư vấn và có biện pháp xử lý, phục hồi tốt nhất chon bạn. Vì trung tâm chúng tôi có đầy đủ trang thiết bị hiện đại, đội ngũ nhân viên lành nghề cùng thái độ phục vụ nhiệt tình. Cam kết uy tín chất lượng vì khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *