Laptop Dell bị hư ổ cứng

Một trong những mối lo ngại nhất của bạn trong suốt quá trình sử dụng laptop là khi laptop gặp những sự cố không móng muốn. Nhất là Laptop Dell bị hư ổ cứng. Làm cho bạn bận tâm về công việc, thời gian và địa chỉ sửa chữa tin cậy chất lượng về vấn đề trên của laptop. Chúng tôi nghĩ bạn không nên quá lo lắng khi đã có Trung tâm Mr Laptop chuyên sửa chữa và bán linh kiện chính hãng tại Hồ Chí Minh, sẽ giúp bạn tháo gỡ nỗi lo đó nhanh chóng và hiệu quả.
Trung tâm của chúng tôi sẽ chỉ bạn một số nguyên nhân chính khiến Laptop Dell bị hư ổ cứng và biện pháp khắc phục.
Nhiệt độ laptop quá nóng: Vì hầu hết linh kiện trong laptop đều được nhà sản xuất tính toán trước nhiệt độ cho phép. Vì vậy, bạn cần phải luôn giữ nhiệt độ hoạt động ở mức độ cho phép cũng như luôn giữ luồng không khí làm mát bên trong laptop luôn ổn định.   Vậy bạn nên đi vệ sinh laptop thường xuyên, định kì, không nên sử dụng  để laptop lên gối, chăn, đệm vì những bề mặt này rất khó thoát nhiệt và có thể cháy do laptop quá nóng.
Tần suất bật máy và tắt laptop: Là một trong những nguyên nhân khiến laptop bị hư ổ cứng. Vì vậy, để tránh ổ đĩa hao mòn nhanh các bạn chỉ nên tắt laptop khi không sử dụng laptop trong thời gian từ 3 đến 4 tiếng. Còn nếu chỉ không sử dụng laptop trong thời gian ngắn khoảng một tiếng thì nên chuyển laptop sang chế độ Standby, Hibernation hoặc Sleep để hệ thống ngắt nguồn điện vào ổ cứng laptop.
Phân mảnh tập tin: Để giải thích rõ hơn về phân mảnh ổ cứng, vậy phân mảnh ổ cứng là: ổ cứng laptop có rất nhiều sector được sắp xếp theo thứ tự khi bạn xóa hoặc ghi dữ liệu vào ổ cứng nhiều lần sẽ khiến ổ cứng bị phân mảnh, tức một tập tin có thể nằm ở nhiều sector khác nhau. Khi đó ổ cứng sẽ phải đọc nhiều hơn bình thường để tìm kiếm các mảnh của một tập tin nằm phân tán khắp nơi trong ổ cứng thay vì chúng được sắp xếp ở gần nhau. Do đó ổ cứng sẽ dễ bị hao mòn và nhanh bị hỏng hơn. Để tránh tình trạng phân mảnh ổ cứng, bạn nên sử dụng công cụ chống phân mảnh ổ cứng để thực hiện việc chống phân mảnh thường xuyên và định kỳ cho laptop.
Sốc điện hay điện áp thay đổi đột ngột: Nguồn điện cung cấp cho laptop của bạn ổn định đôi khi điện áp tăng vọt so với bình thường và ngược lại bị sụt so với bình thường,  hiện tượng này nhiều khi sẽ gây ra hư hỏng các linh kiện bên trong laptop. Để tránh tình trạng trên, bạn nên sử dụng ổn áp và không nên tháo pin và cắm sạc trực tiếp để sử dụng.
Hư hỏng vật lý: Do ổ cứng laptop có cấu tạo từ nhiều bộ phận chuyển động cơ học và có thể gặp trục trặc khi có những xáo trộn. Để đảm bảo an toàn tối đa, hãy nhớ là không được tháo ổ cứng khỏi laptop khi chúng còn đang hoạt động hoặc hạn chế di chuyển laptop khi chúng đang hoạt động và nếu có bắt buộc phải di chuyển thì nên nhẹ nhàng và cẩn thận trong quá trình sử dụng.
Trường hợp Laptop Dell bị hư ổ cứng, chúng tôi khuyên bạn nên đến trung tâm của chúng tôi để sử chữa kịp thời, để tránh tình trạng laptop của bạn bị hư hỏng nặng thêm.
Với đội ngũ kỹ thuật viên nhiều được đào tạo bài bản, trang thiết bị máy móc hiện đại, cùng với đó là giá cả phải chăng hợp lý sẽ là điều kiện cần thiết để bạn lựa chọn trung tâm của chung tôi khi khắc phục sự cố Laptop Dell bị hư ổ cứng nhanh chóng, lấy ngay. Đảm bảo khi sửa chữa tại đây sẽ không tái phát, có dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng vệ sinh cho laptop của bạn. Thay thế linh kiện chính hãng và luôn đảm bảo uy tín chất lượng tốt nhất cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *