Laptop Dell bị liệt phím

Trong tất cả các dòng laptop trên thị trường hiên nay thì không riêng gì Laptop Dell bị liệt phím mà tất cả các hãng laptop khác cũng thường xuyên xảy ra hiện tượng trên. Để biết được nguyên nhân cũng như cách khắc phục tốt nhất về sự cố trên, thì sau đây các bạn hãy đọc bài viết này của các chuyên viên kỹ thuật tại Trung tâm Mr Laptop chuyên sửa chữa và bán linh kiện chính hãng tại Hồ Chí Minh chia sẽ cho bạn. Nếu laptop của bạn đang gặp sự cố đó thì bạn nên tiến hành khắc phục bằng các cách sau đây để tránh lãng phí thời gian của bạn.
Trung tâm sẽ chỉ bạn một số nguyên nhân chính khiến Laptop Dell bị liệt phím:
 Nguyên nhân đầu tiên có thể kể đến là vấn đề bụi bẩn mà bạn không vệ sinh định kỳ hoặc môi trường làm việc không tốt là cho bụi bẩn bám nhiều dưới đáy bàn phím gây nên hiện tượng liệt phím.
Nguyên nhân tiếp theo là do bạn bất cẩn, không cẩn thận vô tình trong những lúc làm việc cùng với laptop thì đồ uống như cà phê, sữa, nước bị đổ lên trên bề mặt bàn phím laptop của bạn.
 Ngoài ra còn một số nguyên nhân như bạn bất cẩn làm rơi, va đập, bạn chơi game nhiều khiến bị liệt phím laptop.
Để khắc phục bạn cần làm theo một số cách đơn giản sau đây:
Bạn nên tiến hành tháo bàn phím laptop ra và vệ sinh lau chùi, bạn có thể dùng cọ, cọ chổi và các dụng cụ chuyên dụng khác để vệ sinh bàn phím laptop của bạn.
Tiếp theo bước hai bạn tháo các con ốc hai mặt trước sau của bàn phím laptop bị liệt, bước này bạn cần tỷ mỷ, nhẹ nhàng cẩn thận để không làm rơi mất ốc cùng các linh kiện khác từ laptop.
Rồi sau đó gỡ phím bấm ra khỏi bảng mạch, rồi tiến hành vệ sinh sau đó lắp lại như cũ. Nếu bạn cảm thấy không ổn thì nên mang đến trung tâm chúng tôi ngay. Còn trường hợp nước và thức ăn đổ lên bàn phím bạn cần tiến hành các bước sau:
 -Nếu số lượng nước đổ lên bàn phím ít với lượng vừa phải thì bạn hãy lật ngược bàn phím laptop lại ngay lập tức và lấy vải khô lau ngay.
-Trường hợp nước nhiều thì bạn bạn phải rút điện laptop ra và tắt laptop ngay. Tiến hành tháo bàn phím laptop ra lau khô bàn phím và bản mạch điện tử của alptop sau đó lắp lại. Nếu bàn phím, phím vẫn bị liệt thì bạn nên đến trung tâm để khắc phục và thay mới.
Nhưng theo chúng tôi thì bạn nên mang laptop đến trung tâm khi gặp sự cố trên là sự lựa chọn thông minh nhất. Vì chỉ có mang laptop của bạn đến trung tâm thì sự cố trên mới khắc phục nhanh chóng. Trung tâm chúng tôi được đầu tư đầy đủ trang thiết bị và máy móc hiện đại sẽ tìm ra lỗi nhanh cho laptop của bạn. Với lỗi bàn phím laptop bị liệt, nếu nhẹ thì chuyên viên tại trung tâm sẽ khắc phục kịp thời cho bạn trong chốc lát, nặng hơn thì trung tâm sẽ tư vấn cho bạn nên thay bàn phím mới. Khi được sự đồng ý của bạn chuyên viên sẽ tiến hành thay nhanh trước sự giám sát trực tiếp của bạn, với giá cả cạnh tranh, đảm bảo thay bàn phím chính hãng và phù hợp với dòng laptop bạn đang sử dụng.
Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại những kiến thức bổ ích cho bạn khi Laptop Dell bị liệt phím, để bạn tìm được hướng giải quyết triệt để nhất. Trung tâm luôn sẳn sàng tư vấn 24/24 cho những sự cố mà laptop của bạn gặp phải. Báo đúng giá, sử đúng bệnh, uy tín chất lượng, khi đến đây bạn còn được ưu đãi nhiều dịch vụ tốt cũng như bảo hành dài hạn các linh kiện khi thay mới sửa chữa tại trung tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *