Laptop Dell bị treo máy

Trong quá trình sử dụng laptop sẽ không tránh được những sự cố hư hỏng xảy ra. Có nhiều nguyên nhân khiến cho Laptop Dell bị treo máy, có thể là do phần mềm, phần cứng, đôi khi cũng có thể do nguồn điện không ổn định. Tùy từng nguyên nhân cụ thể mà Trung tâm Mr Laptop chuyên sửa chữa và bán linh kiện chính hãng tại Hồ Chí Minh chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục triệt để nhất. Để bạn yên tâm hơn trong quá trình làm việc.
Nguyên nhân khiến cho Laptop Dell bị treo máy do laptop bị virus, là do phần mềm, và thường thì do một chương trình gây ra, nhưng hậu quả có thể ảnh hưởng tới toàn bộ hệ thống. Nguyên nhân còn lại là do phần cứng, lỗi ổ cứng (Ổ cứng HDD bị Bad Sector). Điện áp không ổn định, không đủ cũng sẽ khiến laptop của bạn gặp rắc rối khi hoạt động, và có thể dẫn đến laptop treo máy. Bên cạnh đó bộ nhớ cũng là một trong những nguyên nhân chính.
Khắc phục nhanh chóng: Khi laptop bị nhiễm virus. Đây là một trong các lý do thường gặp nhất. Có rất nhiều loại virus làm cho hệ thống tự khởi động lại. Một số khác gây lỗi cho hệ điều hành và làm cho laptop bị treo. Cách xử lý là bạn sử dụng một chương trình chống virus đáng tin cậy, cắt kết nối mạng, rồi tiến hành quét toàn bộ các đĩa cứng đang có trong laptop. Bạn có thể cài các chương trình chống virus nổi tiếng hiện nay là Symantec Endpoint Protection, Bitdefender Pro Plus, AVG Antivirus, NOD32 Antivirus, hay Kaspersky Antivirus.
Đối với lỗi phần cứng, ổ cứng HDD: Nếu ổ đĩa cứng bị sẽ gây ra hiện tượng treo máy. Để xử lý lỗi này, bạn cần sao lưu lại toàn bộ dữ liệu đang chứa trên đó, rồi quét lỗi ổ cứng như một giải pháp tạm thời. Để thực hiện, bạn vào Windows Explorer, chọn ổ đĩa chứa hệ điều hành Windows, thường là ổ C: Kế tiếp bạn nhấn phải chuột, chọn mục Properties, chọn thẻ Tools, rồi chọn tiếp mục Check Now ở nhóm Error Checking để bắt đầu kiểm tra lỗi đĩa cứng. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm sửa lỗi đĩa cứng chuyên nghiệp hơn như HDD Regenerator có trong bộ Hiren Boot CD. Tuy nhiên, việc thay ổ cứng mới trong trường hợp này sẽ là một lời khuyên tốt cho bạn vào lúc này.
Vấn đề do nguồn điện: Nguồn cấp điện chập chờn, công suất không đủ để cung cấp cho toàn bộ linh kiện của máy tính cũng sẽ khiến máy bị. Khắc phục nhanh bằng cách, bạn phải luôn đảm bảo rằng máy tính của bạn được cắm vào một nguồn ổn định. Cắm laptop vào một nguồn cấp điện liên tục hoặc bộ lưu điện nhé!
Nếu đã thử hết tất cả các cách trên mà Laptop Dell bị treo máy thì bạn nên mang laptop của bạn đến trung tâm của chúng tôi nhanh chóng để khắc phục sự cố ngay trong ngày hôm nay. Bạn hãy yên tâm về giá cả tại đây. Vì trung tâm luôn có những dịch vụ ưu đãi dành cho bạn, giá cả phải chăng, trung tâm luôn chủ động báo giá trước cho bạn biết nên bạn không cần lo ngại gì về giá. Đội ngũ nhân viên được đào tạo từ các trường nổi tiếng trong và ngoài nước nên phong cách làm việc rất chuyên nghiệp, yêu nghề và trung thực tuyệt đối khi sửa chữa laptop cho bạn. Trung tâm cam kết về uy tín cùng chất lượng tốt nhất, khắc phục sửa chữa nhanh chóng, sửa chữa đúng bệnh cho laptop của bạn, sẽ không bao giờ xảy ra lỗi khi đã từng sửa chữa về một sự cố nào đó tại đây. Vậy bạn còn suy nghĩ gì nữa mà hãy đến ngay trung tâm để được tư vấn và khắc phục nhanh chóng sự cố mà laptop của bạn gặp phải, để bạn yên tâm công việc thật tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *