Laptop Dell bị treo

Hôm nay bạn quyết định làm luôn giờ trưa để tranh thủ làm xong công việc được giao, bạn không cho chiếc laptop của bạn nghỉ ngơi. Đột nhiên đúng hôm nay thì Laptop Dell bị treo, đứng máy bạn không biết nguyên nhân gì dẫn đến sự cố trên. Hiện tượng trên làm ảnh hưởng đến công việc của bạn khá nhiều. Để biết được nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng sự cố trên. Sau đây mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau của Trung tâm Mr Laptop chuyên sửa chữa và bán linh kiện chính hãng tại Hồ Chí Minh để tìm ra hướng giải quyết nhanh cho laptop của mình.
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến Laptop Dell bị treo, và sau đây trung tâm chúng sẽ đưa ra một vài nguyên nhân chính gây ra sựu cố trên cho laptop. Có nhiều nguyên nhân khiến cho laptop của bạn bị treo, nguyên nhân đó có thể là do phần mềm, phần cứng, đôi khi cũng có thể do nguồn điện không ổn định. Theo từng trường hợp nguyên nhân cụ thể mà bạn sẽ có hướng cách khắc phục sự cố trên tương thích.
Với đội ngũ tay nghề cao nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sửa chữa laptop, sẽ đảm bảo chiếc laptop của bạn mỗi khi gặp sự cố khi đến trung tâm đều được khắc phục triệt để. Và sự cố Laptop Dell bị treo sẽ được khắc phục theo những cách sau đây.
Do nguồn điện không ổn định: Nguồn cấp điện cho laptop chập chờn, công suất không đủ để cung cấp cho toàn bộ linh kiện của laptop cũng sẽ khiến laptop bị treo hoặc ngừng hoạt động. Để khắc phục lỗi nguồn điện không ổn định bạn cần chú ý: Luôn đảm bảo cho laptop của bạn được cắm vào một nguồn ổn định. Cắm laptop vào một nguồn cấp điện liên tục hoặc bộ lưu điện.
Laptop gặp lỗi phần mềm: Lỗi phần mềm có rất nhiều nguyên nhân gây ra có thể là do laptop của bạn nhiểm virus do các chương trình trình diệt quảng cáo, cắm lung tung USB, tải các tệp tin không chất lượng. Phần nữa là do các phần mềm khác chạy trong máy gây ra. Cách khắc phục:  Có rất nhiều loại virus gây lỗi hệ điều hành và làm máy bị treo. Bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng một chương trình diệt virus đáng tin cậy để quét toàn bộ hệ thống laptop. Với lỗi các phần mềm khác chạy trong máy ra. Để khắc phục: Đầu tiên bạn nhấn Alt + F4. Thao tác này sẽ đóng lại các chương trình không bị trục trặc. Tiếp theo bạn nhấn đồng thời Alt và Tab để chuyển sang chương trình khác. Không thấy bất cứ sự thay đổi nào sau khi nhấn Alt + Tab thì hãy thử vào Task Manager bằng cách nhấn phím Ctrl + Shift + ESC. Nếu nhấn tổ hợp các phím này mà vẫn không mở ra được Task Manager thì bạn nhấn Ctl + Alt + Del, sau đó nhấn phím mũi tên xuống 4 lần để chọn Start Task Manager và nhấn Enter.
Với lỗi do phần cứng gây ra: Nguyên nhân phổ biến khác khiến laptp bị treo là do lỗi bộ nhớ RAM. Khắc phục, bạn có thể tải về tiện ích Memtest86 để kiểm tra xem RAM của có hỏng không.Nếu RAM đã hỏng thì cách tốt nhất là nên thay thế linh kiện mới. Hay đó là lỗi do bộ vi xử lý CPU laptop bị hỏng có thể dẫn đến treo máy. Khắc phục bằng cách xử lý đó là làm sạch quạt CPU và thay thế lớp keo giải nhiệt.
Theo chúng tôi thì khi Laptop Dell bị treo thì bạn nên mang laptop đến trung tâm của chúng tôi để được khắc phục nhanh, vì lỗi trên có khi là do phần mền, phần cứng của laptop gây ra. Bạn không thể tự mình khắc phục được, phải cần đến đội ngũ kỹ thuật viên, lành nghề cùng các thiết bị hỗ trợ mới có thể khắc phục nhanh chóng sự cố đó. Trung tâm chúng tôi đảm bảo uy tín chất lượng, giá cả phải chăng  cho bạn, báo giá trước nên bạn hãy yên tâm. Hãy đến với chúng tôi ngay hôm nay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *