Laptop Dell bị xoay màn hình

Có nhiều bạn từ khi sử dụng laptop đến nay chắc đã từng gặp hiện tượng Laptop Dell bị xoay màn hình, hiện tượng này ra rất ít hay gặp. Nhưng một khi laptop của bạn không may gặp phải sẽ gây trở ngại rất nhiều cho công việc của  bạn. Để hiểu rõ hơn hiện tượng trên, sau đây Trung tâm Mr Laptop chuyên sửa chữa và bán linh kiện chính hãng tại Hồ Chí Minh sẽ chỉ bạn nguyên nhân, biện pháp khắc phục. Bạn hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi ngay bây giờ.
Một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng Laptop Dell bị xoay màn hình mà bạn nên biết:
Chẳng may bạn ấn vào phím nóng nào đó hoặc kích chuột linh tinh trên laptop.
 Hay đó là do bạn cài game nào đó bị thay đổi luôn thiết lập về graphic.
Ngoài ra nguyên nhân còn do hệ điều hành Windows của laptop cho phép bạn thực hiện các tùy chọn để xoay chuyển màn hình. Nhưng thông thường thì người dùng ít khi sử dụng các tùy chọn này, hoặc thậm chí nếu có thì ngay lập tức người dùng đó cũng đã biết cách làm cho màn hình trở về lại tình trạng ban đầu.
Nguyên nhân lớn nhất mà Laptop Dell bị xoay màn hình thường là do người dùng vô tình bấm nhầm các tổ hợp hotkey trên laptop kích hoạt chức năng xoay màn hình, hoặc cũng có thể do người dùng không rành về laptop click lung tung và bị xoay màn hình laptop.
Bạn lưu ý rằng tùy thuộc vào các phiên bản hệ điều hành khác nhau hoặc các dòng card đồ họa khác nhau mà cách thức khắc phục sựu cố trên có thể sai khác nhau đôi chút. Cách sửa màn hình laptop bị xoay 90 độ, 180 độ rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo 1 trong 3 cách sau:
Cách 1: Bạn click chuột phải vào biểu tượng Graphic dưới góc phải thanh tác vụ Taskbar rồi chọn Properties trong menu hiện ra, bạn chuyển sang tab Displays Manager, chỗ này bạn bỏ chọn Lanscape chọn Apply  cuối cùng chọn Close. Màn hình sẽ xoay lại về vị trí bình thường cho bạn.
Cách 2: Bạn dùng tổ hợp phím nóng: Ctrl + Alt + phím mũi tên. Tùy vào phím mũi tên bạn chọn. Nếu nhấn Ctrl + Alt + mũi tên lên, thì màn hình sẽ đảo ngược 180o lên phía trên. Nếu nhấn Ctrl + Alt + mũi tên xuống, thì màn hình sẽ đảo ngược 180o xuống, màn hình sẽ về lại vị trí bình thường. Nếu nhấn Ctrl + Alt + mũi tên sang trái, thì màn hình sẽ đảo ngược quay 900 sang trái. Và nếu nhấn Ctrl + Alt + mũi tên sang phải, thì màn hình sẽ đảo ngược quay 90o sang phải.
Cách 3: Đối với cách này chỉ áp dụng được trên phiên bản hệ điều hành Windows 7 trở về sau. Bạn tiến hành Click chuột phải vào màn hình, tiếp theo chọn Screen Resolution rồi chọn Orientation, chọn Landscape rồi chọn Apply và cuối cùng là Close. Màn hình laptop của bạn sẽ trở về tình trạng bình thường.
Trên đây là hướng dẫn chi tiết của trung tâm chúng tôi để khắc phục sự cố Laptop Dell bị xoay màn hình. Với những thao tác thực hiện vô cùng đơn giản, vì vậy bạn không cần phải quá lo lắng nếu màn hình bị xoay nhé. Nhưng nếu đã thực hiện sau tất cả các bước trên mà laptop của bạn vẫn không thể khắc phục được sự cố xoay màn hình thì có thể lỗi là do nhiều sự cố khác gây nên. Vì vậy bạn nên mang laptop của bạn đến ngay trung tâm của chúng tôi để các nhân viên, kỹ sư nhiều kinh nghiệm tại trung tâm, tư vấn tận tình và khắc phục nhanh giúp bạn. Hơn thế trung tâm còn được trang bị nhiều máy móc hiện đại từ nước ngoài về hỗ trợ đắc lực cho việc sửa chữa. Giá cả cạnh tranh, dịch vụ bảo hành dài hạn nên bạn yên tâm về giá và những sự cố gặp phải về sau của laptop khi đến đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *