Laptop Dell hay bị rớt wifi

Sẽ thật bực mình khi bạn đang sử dụng laptop để làm việc, hay chơi game, nghẹ nhạc, coi phim thì bỗng dưng Laptop Dell hay bị rớt wifi sẽ khiến bạn tức điên lên mất. Làm gì với sự cố này bây giờ? Để giải thích giúp bạn những thắc mắc về sự cố trên nhanh chóng nhất. Thì các bạn hãy làm theo cách hướng dẫn sau đây của Trung tâm Mr Laptop chuyên sửa chữa và bán linh kiện chính hãng tại Hồ Chí Minh trong bài viết sau để có hướng giải quyết triệt để.
Vấn đề Laptop Dell hay bị rớt wifi. Có thể khẳng đinh qua một số nguyên nhân chính như:
– Lỗi do driver card wireless không tương thích với hệ điều hành,
-Do lỗi modem WiFi.
-Do IP bị xung đột (thường do để chế độ cấp DHCP)
-Do chế độ tiết kiệm pin trên Windows làm tắt chức năng kết nối mạng.
Những lỗi này sẽ được khắc phục nhanh chóng khi bạn thực hiện một số bước sau, đảm bảo laptop của bạn sẽ kết nối wifi ổn định, bình thường trở lại.
Nếu đó là do các nguyên nhân trên gây ra thì bạn cần lần lượt thực hiện các cách sau:
Đầu tiên bạn cần tiến hành cài đặt lại driver cho card wireless tương thích với hệ điều hành Windows của dòng laptop bạn đang dùng, do đó bạn hãy truy cập vào website của nhà cung cấp phần cứng và tải phiên bản Driver mới nhất về cài đặt cho laptop là xong.
Tiếp theo bạn nên khởi động lại modem Wifi, ở bước này bạn nên rút nguồn trong khoảng từ 5 đến 10 phút cho laptop, rồi sau đó cắm điện lại để modem tiếp tục hoạt động.
Bạn phải đặt địa chỉ IP tĩnh cho laptop của bạn  thay vì dùng địa chỉ được cấp phát động. Và cuối cùng là tắt tính năng tiết kiệm pin khi dùng Wifi cho laptop.
Ngoài ra còn một số nguyên nhân khiến Laptop Dell hay bị rớt wifi bạn cần tham khảo thêm cùng cách khắc phục đơn giản. Lỗi laptop không tìm thấy tên mạng. Bạn nên tạo kết nối bắt buộc cho laptop dù router có phát tín hiệu hay bị treo. Tuỳ chỉnh tại mục Control Panel/Network and Internet/Network and Sharing/Manage Wireless Networks của Windows. Bạn cần quét virus toàn bộ cho laptop: Nếu như mạng wifi của bạn được sử dụng chung bởi nhiều laptop, trong đó chỉ có một laptop không thể vào được mạng, có thể là do lỗi phần mềm trên laptop của bạn. Đôi khi virus hoặc một số phần mềm độc hại có thể làm máy của bạn không thể kết nối wifi, do đó biện pháp hữu hiệu là quét virus. Ngoài ra nguyên nhân cũng có thể do một số trình duyệt bị lỗi, do đó hãy thử với tất cả trình duyệt trên laptop của bạn. Driver card mạng bị lỗi cũng là một nguyên nhân khiến cho laptop của bạn rớt mạng.
Bạn đừng quá lo lắng nếu đã tham khảo ý kiến trên và thực hiện các bước trên nhưng sự cố Laptop Dell hay bị rớt wifi vẫn không cải thiện được thì bạn nên chọn giải pháp là mang laptop của bạn đến với trung tâm của chúng tôi để được tư vấn kiểm tra kịp thời. Nhân viên tại trung tâm với kinh nghiệm của mình sẽ nhanh tìm ra nguyên nhân và khắc phục sự cố trên nhanh nhất cho bạn. Đến trung tâm bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá cả nhé! Vì trung tâm luôn đặt uy tín lên hàng đầu.  Đừng để laptop của bạn đợi lâu khi gặp sự cố, và không chỉ sự cố Laptop Dell hay bị rớt wifi mà tất cả các sự cố laptop của bạn không may gặp phải đến đay trung tâm chúng tôi đều đảm bảo sẽ sửa triệt để cho bạn, không có trường hợp gặp lại về sau. Đội ngũ nhân viên tại trung tâm lại tận tình, tư vấn giúp bạn 24/24 nên bạn đừng quá suy nghĩ nhiều đến áp lực công việc. Chúng tôi cam kết sửa thật nhanh để bạn hoàn thành tốt công việc của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *