Laptop hp bị chậm

Sau một thời gian sử dụng, Laptop hp bị chậm đi trông thấy, thậm chí máy laptop của bạn mỗi khi hoạt động sẽ rất nóng, đôi lúc có hiện tượng giật. Đây là điều khiến rất nhiều bạn mỗi khi dùng cảm thấy bực mình, thậm chí điên tiết lên. Sau đây hãy cùng trung tâm Mr Laptop chuyên sửa chữa và bán linh kiện laptop chính hãng tại tp Hồ Chí Minh sẽ hướng dẫn các bạn những cách khắc phục lỗi Laptop hp bị chậm, giúp laptop của bạn hoạt động lại bình thường.
Sau đây hãy cùng các chuyên viên tại trung tâm của chúng tôi đi tìm nguyên nhân cùng cách giải quyết triệt để sự cố Laptop hp bị chậm nhé!
Diệt virus cho laptop: Do phần lớn các bạn sử dụng laptop thường lướt web, chat trực tuyến và email nên laptop dễ dàng bị nhiễm các phần mềm gián điệp spyware và phần mềm độc hại malware từ các trang web khác nhau mà bạn ghé thăm. Bằng cách loại bỏ các spyware và malware, tốc độ laptop của bạn sẽ được tăng lên đáng kể.  Bạn có thể sử dụng phần mềm AVG Free, công năng cũng khá mạnh mẽ mà lại hàng miễn phí, rất tiện lợi.
Dọn sạch thùng rác với các file không cần thiết: Sử dụng một thời gian thì những file trong thùng rác và những file tự tạo khi mở file sẽ khiến bộ máy Laptop của bạn cồng kềnh và từ đó khiến laptop của bạn chạy chậm, thậm chí là nóng máy hoặc khởi động rất chậm. Bạn nên Empty Recycle Bin hoặc sử dụng tính năng Disk Cleanup có sẵn trong Windows để xóa những file không cần thiết này cũng như xóa các phần mềm không cần dùng đến bằng tính năng Uninstall or change a Program nữa nhé.
Chống phân mảnh ổ cứng laptop: Sự phân mảnh của các tập tin trên laptop có thể làm cho laptop của bạn chậm xuống, đôi khi giật nữa vì phải mất thời gian lâu hơn để tìm thấy tất cả các tập tin cần thiết. Để tránh điều này, bạn có thể tự chống phân mảnh cho máy laptop. Nếu sử dụng Windows XP/Vista/7, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau: Bạn vào My Computer rồi kích chuột phải vào ổ cài đặt hệ điều hành  là ổ C và chọn Properties. Trên cửa sổ hiện ra chọn thẻ Tools, kích vào Defragment Now. Sau đó kích Defragment. Trong khi chương trình đang chạy, bạn không nên sử dụng má laptop. Thời gian chạy quá trình chống phân mảnh phụ thuộc vào kích thước của ổ đĩa cứng và số lượng phân mảnh.
Nâng cấp ổ cứng HDD: Đây là cách cực hiệu quả vì hiện nay hầu hết các loại ổ cứng đang sử dụng chuẩn cũ HDD có tốc độ xử lý chậm, SSD là loại mới có tốc độ tăng gấp 5 – 10 lần ổ cũ kia. Khi thay ổ cứng SSD xong bạn sẽ có cảm nhận nhanh lên cực rõ rệt. Ngoài ra, bạn nên vệ sinh laptop để quét hết bụi bẩn làm nóng CPU cũng như bôi thêm keo tản nhiệt giúp CPU mát mẻ hơn cũng là cách mà bạn nên làm thường xuyên định kỳ, không những giúp Laptop hết chạy chậm, nóng mà còn bảo vệ Mainboard và các bộ phận bên trong của Laptop
Sửa chữa các lỗi registry: Một nguyên nhân nữa cũng góp phần làm giảm hoạt động của laptop đó là các lỗi phát sinh trong registry. Bạn có thể tải về một chương trình miễn phí như Registry Easy để quét và sửa những lỗi này sẽ giúp tăng năng suất cho laptop của bạn.
Sau khi tìm ra được nguyên nhân và bạn đã thử làm theo các bước trên của bài viết của trung tâm nhưng sự cố Laptop hp bị chậm vấn không thể khắc phục được thì cách tốt nhất là bạn nên mang laptop đến trung tâm của chúng tôi để được khắc phục sự cố nhanh chóng. Vì trung tâm chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong sử chữa laptop. Giá cả lại cạnh tranh, cơ sở vật chất máy móc hiện đại, đội ngũ nhân viên lành nghề, dịch vụ bảo hành dài hạn khi thay thế linh kiện chính hãng, sửa chữa tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *