Laptop hp bị lỗi bios

Theo các chuyên viên về laptop thì BIOS là phần mềm được nhà sản xuất mainboard thiết lập, nó sẽ được chạy đầu tiên trước khi laptop khởi động để nhận biết cũng như thiết lập sự hoạt động của phần cứng. Đây là phần mềm cực kì quan trọng và không thể thiếu đối với hoạt động của laptop. Những không may laptop hp bị lỗi bios thì bạn cần làm gì để khắc phục sự cố trên, để tháo gỡ những thắc mắc, biện pháp và nguyên nhân gây ra lỗi trên thì sau đây mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau của trung  tâm Mr Laptop chuyên sửa chữa và bán linh kiện laptop chính hãng tại tp Hồ Chí Minh nhé!
Trung tâm chúng tôi sẽ đưa ra một số thông tin để bạn hiểu hơn về Laptop hp bị lỗi bios. Dù được gắn CPU, đĩa cứng, RAM, đĩa cứng hoặc card màn hình hay chưa, thì khi bật công tắc một chiếc laptop có bo mạch chủ, một tiến trình khởi động nhỏ sẽ luôn được thực hiện.
Hệ thống nhập xuất cơ bản BIOS là một chương trình nhỏ ghi trên con chip và gắn vào bo mạch chủ. Nó quét tìm và nhận dạng các phần cứng trong quá trình khởi động. Sau đó, nó trao quyền cho các chương trình phần mềm được lưu trữ trên các thiết bị lưu trữ như đĩa cứng, CD hay Flash USB để nạp hệ điều hành. BIOS còn cho phép người dùng thiết lập các cấu hình hệ thống như chỉnh lại ngày giờ, đặt mật khẩu bảo vệ, hay chọn thứ tự các thiết bị sẽ được ưu tiên khởi động.
Laptop hp bị lỗi bios:
BIOS là thiết bị kiểm soát việc kích hoạt laptop, nên khi có vấn đề lỗi với BIOS, thì máy tính sẽ gây ra lỗi máy tính không thể khởi động. Tuy nhiên, bạn cần loại trừ các nguyên nhân khác về nguồn cấp điện, hay CPU và bo mạch chủ.
Một lỗi nhẹ hơn là khi bạn khởi động, màn hình khởi động ngừng lại và bạn nhận được thông báo Bios checksum error.
Một vài trường hợp, bạn nhận được các tiếng bíp ngắn hay dài, và tùy vào mỗi loại bo mạch chủ, mà bạn sẽ phải tra bảng tổng hợp để biết đó là lỗi gì.
Khắc phục Laptop hp bị lỗi bios:
Dù rằng một số dòng bo mạch chủ mới hỗ trợ việc cấu hình BIOS bằng chế độ đồ họa thực thụ và sử dụng chuột, nhưng hầu hết các laptop hiện nay vẫn chỉ hỗ trợ chế độ đồ họa văn bản, và dùng bàn phím. Việc thay đổi cấu hình BIOS một cách đúng đắn sẽ làm laptop hoạt động ổn định hơn. Ngược lại, việc cấu hình sai sẽ làm giảm tốc độ và hiệu năng của hệ thống.
Trong quá trình khởi động, bạn sẽ nhận được thông báo nhắc nhở về việc nhấn một phím chức năng để truy cập vào cấu hình BIOS. Các phím thường là DEL, F1, F2, hay Ctrl‑Esc.
Nếu bạn mua lại một chiếc máy tính cũ, và ai đó đã cài mật khẩu BIOS. Bạn tiến hành tìm kiếm các mật khẩu mặc định của các dòng BIOS từ Internet. Thường thì các bo mạch chủ dùng BIOS AMI cũ sẽ có mật mã mặc định là AMI, còn bo mạch chủ sử dụng BIOS AWARD thì mật khẩu mặc định sẽ là BIOSTAR hay AWARD_SW.
Tiến hành nâng cấp cho BIOS, thì trước hết bạn phải xác định được phiên bản hiện tại của BIOS. Trong công cụ System Information của hầu hết các hệ điều hành đều có dòng thông tin BIOS Version/Date.
Thay pin cho BIOS: Để giúp laptop có khả năng lưu trữ thông tin trên bo mạch chủ, dùng trong quá trình khởi động.
Nếu không thể khắc phục được sự cố Laptop hp bị lỗi bios thì hôm nay bạn hãy mang laptop của bạn đến trung tâm chúng tôi để được khắc phục nhanh chóng cho sự cố trên của laptop. Trung tâm đảm bảo uy tín, chất lượng, giá cả lại hợp lý có thêm bảo hành dài hạn cho bạn nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *