Laptop lenovo bị liệt phím

Laptop lenovo bị liệt phím
Bạn đã bao giờ trong quá trình sử dụng laptop thì laptop của bạn không may gặp phải sự cố Laptop lenovo bị liệt phím chưa? Nếu rồi thì cách khắc phục của bạn như thế nào? Hay bạn chọn cách đến một trung tâm nào đó để khắc phục sự cố trên. Trung tâm Mr Laptop chuyên sửa chữa và bán linh kiện laptop chính hãng tại Tp Hồ Chí Minh với uy tín chất lượng tốt nhất sã là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho laptop của bạn mỗi khi gặp sự cố.
Sự cố laptop lenovo bị liệt phím được xác định bởi rất nhiều nguyên nhân gây nên, và nguyên nhân chủ yếu là do trong quá trình sử dụng bạn không cẩn thận. Đó là những lúc sự bất cẩn của người sử dụng chẳng hạn như: để cafe, nước ngọt đổ vào, va đập. Ngoài ra bàn phím laptop của bạn bị liệt cũng có thể do cable bàn phím và jack giữ cable bị lỏng hoặc do sử dụng lâu ngày bị bụi bẩn  gây ra hiện tượng tín hiệu không được dẫn đi gây ra liệt phím laptop. Nếu gặp trường hợp này bạn chỉ cần tháo ra vệ sinh khe cắm cable bàn phím, kiểm tra cable và jack giữ cable đã được cắm chặt hay chưa, rồi sau đó rồi lắp lại cẩn thận.
Để sửa chữa, khắc phục được lỗi Laptop lenovo bị liệt phím bản phải là một người phải biết kỹ thuật điện tử, biết đo chạm chập và nối mạch chính xác. Sau đây các bạn cần chú ý đến các bước hướng dẫn sửa Laptop lenovo bị liệt phím của trung tâm chúng tôi như sau:
Đầu tiên bạn cần tháo rời từng nút phím ra, lấy móng tay, hay tuốc nơ vít nhỏ bật nhẹ từng phím ra, nhớ là phải khéo léo nhẹ nhàng, bên hông của phím dễ nạy phím lên nhất.
Thứ hai bạn gở hết xương của bàn phím ra, nhớ quy tắc nạy từ bên trái qua phải. nhớ phải cẩn thận, vì xương của bàn phím rất mảnh dể bị gãy và đứt chấu ngàm.
Ở bước này bạn cần nhẹ nhàng tách lấy mạch của phím laptop ra khỏi khay nhôm.
Cuối cùng là ban tách mạch bàn phím ra từng lớp nhớ bước này quan trọng, nên bạn phải tách với thao tác làm từ từ, để tránh mạch ra bị đứt.
Xong hết các bước trên chúng ta lấy đồng hồ, vặn đồng hồ về thang đo 100x trên thang đo. Tiến hành đo mạch phím, chú ý nếu đo mạch mà đồng hồ về số 0 thì mạch thông, không bị đứt mạch, nếu kim đồng hồ đứng yên hay lên số 0 rùi về max thì mạch bị đứt, chúng ta phải tìm ra nơi bị đứt nối lại là hoàn tất.
Vẫn còn một cách bạn nên thử khi Laptop lenovo bị liệt phím: Trong trường hợp liệt phím, bạn cần tháo các con ốc ở mặt trước  và mặt sau bàn phím laptop bị hỏng một cách cẩn thận và nhẹ nhàng để không làm rơi linh kiện này. Tiếp đó, gỡ tất cả các phím ra khỏi bảng mạch, làm vệ sinh chúng và lắp các bộ phận lại như ban đầu.
Còn trong trường hợp liệt phím do đứt mạch kết nối thì việc cần tiến hành ngay là tháo rời các nút bấm, bạn nên đối chiếu vị trí các phím bị liệt trên bảng mạch để dò đường dẫn mạch. Ở đây bạn nên dùng keo Siliconne hoặc keo dẫn điện phủ lên các mạch này. Sau khoảng vài giờ khi mạch đã khô hẳn mới tiến hành lắp lại bàn phím laptop là xong.
Khi không may laptop của bạn gặp sự cố Laptop lenovo bị liệt phím. Ngay lúc đó bạn còn suy nghĩ gì nữa, hãy mang ngay laptop của bạn đến trung tâm của chúng tôi để được sửa chữa, khắc phục sự cố trên nhanh chóng. Trung tâm chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề sử chữa laptop uy tín, chất lượng sẽ cử chuyên viên kỹ thuật kiểm tra sự cố laptop lại cho bạn chính xác và đưa ra giải pháp xử lý, sửa chữa tốt nhất cho laptop của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *