Laptop lenovo bị treo logo

Laptop lenovo bị treo logo
Trong thời gian qua, có rất nhiều ý kiến trái chiều của người dùng liên quan đến vấn đề Laptop lenovo bị treo logo khi khởi động laptop lên hoặc trong lúc đang hoạt động. Và hiện tượng trên khi khởi động và bị đơ cứng laptop luôn. Gây khó khăn cho người dùng và khiến mọi người hoang mang, để giải đáp những thắc mắc cho tất cả các bạn. Trung tâm Mr Laptop chuyên sửa chữa và bán linh kiện chính hãng tại Hồ Chí Minh sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin rất bổ ích của bài viết sau đây, mong các bạn cùng theo dõi.
Trung tâm chúng tôi sẽ đưa ra những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng Laptop lenovo bị treo logo và biện pháp khắc phục triệt để cho laptop của bạn sau đây nhé!
Nguyên nhân Laptop lenovo bị treo logo:
– Laptop lenovo bị treo logo do CPU (Chíp) bị lỗi.
– Laptop lenovo bị treo logo  do ổ cứng laptop  bị lỗi (bad sector) trên phân vùng khởi động của Windows
– Laptop lenovo bị treo logo do RAM bị lỗi (có thể dính bụi bẩn ở chân và khe cắm Ram)
– Laptop lenovo bị treo logo do Mainboard bị lỗi.
 Cách khắc phục Laptop lenovo bị treo logo:
 Nếu laptop của bạn mới mua hoặc vẫn trong thời gian bảo hành của hãng thì tốt nhất hãy mang đến trung tâm bảo hành cho laptop của bạn.
Trong trường hợp laptop hết bạn bảo hành, trước tiên bạn hãy thay một con CPU khác xem còn hiện tượng treo logo khi khởi động không. Sau khi thay CPU mà cũng vẫn bị treo máy thì bạn hãy tháo hẳn ổ cứng ra rồi khởi động laptop lên, bấm phím F2 xem có vào được Bios không. Nếu vào được Bios và không bị treo logo sau khi tháo ổ cứng ra thì kết luận ổ cứng của bạn bị hỏng và phải thay thế một ổ cứng khác.
Laptop lenovo bị treo logo do liên quan đến Driver của VGA (Card màn hình). Với trường hợp này tốt nhất bạn hãy cài lại hệ điều hành Windows và cài đặt driver chuẩn tải về từ website chính thức của hãng.
Bạn cần tiến hành kiểm tra bad sector ổ cứng máy laptop bằng chương trình HDD Regenerator trong đĩa Hiren Boot để kiểm tra và sửa lỗi bad sector ổ cứng.
Tiến hành vệ sinh tháo RAM và lau chùi chân RAM, khe cắm RAM. Nếu máy có nhiều hơn một thanh RAM hãy lần lượt gắn từng thanh RAM vào để kiểm tra
Laptop lenovo bị treo logo do lỗi mainboard. Đây là vấn đề liên quan đến phần cứng máylaptop.  Để khắc phục bạn nên mang máy laptop của bạn đến trung tâm của chúng tôi để được  sửa chữa.
Với lỗi Laptop lenovo bị treo logo bạn cần phải biết cách tháo lắp máy laptop, nếu không thì bạn cách lựa chọn tốt nhất là bạn nên mang laptop của bạn đến trung tâm của chúng tôi được khắc phục một cách nhanh chóng. Trung tâm sẽ không để bạn đợi quá lâu sửa chữa lỗi Laptop lenovo bị treo logo, chờ  lấy ngay tiết kiệm thời gian cho bạn để đáp ứng nhu cầu công việc của bạn. Quan trọng nhất là trung tâm sẽ đảm bảo tình trạng nguyên vẹn khi nhận lại laptop sau khi đã sửa chữa xong. Một khi bạn đã đến với trung tâm, bạn không còn phải lo lắng mất thời gian tìm kiếm những bộ phận cần thiết khác để nâng cấp cho laptop yêu của bạn.Trung tâm sẽ báo giá phải chăng, đảm bảo chất lượng, uy tín dài hạn cho tất cả các bạn khi có nhu cầu sửa chữa laptop mà tìm đến trung tâm. Trên đây là những hướng dẫn cơ bản để bạn có thể khắc phục được lỗi Laptop lenovo bị treo logo. Mặc dù có ít cơ hội để bạn có thể tự khắc phục được lỗi, nhưng đây cũng là những thông tin bổ ích bạn có thể tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *