Loa laptop Dell bị nhỏ

Nhiều người khi coi phim nghe nhạc trên laptop thường thích mở loa thật to, mở hết âm lượng laptop để nghe nhạc được soản khoáy hơn, coi phim nghe được âm thanh sống động. Nhưng hôm nay hiện tượng loa laptop Dell bị nhỏ thì bạn nên làm thế nào để khắc phục. Để trước khi tìm biện pháp khắc phục thì đầu tiên bạn nên tìm hiểu về nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên đã. Sau đây mời các bạn cùng xem bài viết sau của Trung tâm Mr Laptop chuyên sửa chữa và bán linh kiện chính hãng tại Hồ Chí Minh để hiểu thêm nhé!
Nguyên nhân được xác định đầu tiên có thể là do cấu hình thiết kế loa trong chiếc laptop của bạn mà nhà sản xuất thiết kế nhỏ. Hay đó là lỗi bạn chưa cài chuẩn driver cho laptop. Để có được nguyên nhân và cách khắc phục sự cố loa laptop Dell bị nhỏ bạn cần biết các thông tin sau:
Đầu tiên bạn nên lưu ý, nhiều bạn đã gặp phải vấn đề về Loa laptop Dell bị nhỏ, mở loa hết cỡ rồi mà vẫn thấy tiếng chỉ ở mức vừa vừa mà thôi.
Đa số đó không phải là do loa của bạn mà đó là lỗi phần mềm, là vấn đề bạn cần khắc phục ngay trên chính windows chứ không thể dùng chỉnh chọt hay đập bôm bốp vào loa để tăng âm lượng đơn thuần được.
Với lỗi trên có thể là do Windows của laptop đang bị thiếu hoặc trục trặc từ driver của card âm thanh. Card âm thanh được tích hợp sẵn trên Mainboard laptop của bạn, đây là phần cứng giúp máy tính xử lí âm thanh, và để hệ điều hành và phần cứng có thể giao tiếp được với nhau thì nó phải cần một phần mềm phù hợp cho laptop của bạn.
Với những nguyên nhân trên, Bạn tiến hành các bước sau để cơ bản xử lí bước đầu:
 Đầu tiên bạn truy cập vào trang cài driver, rồi chọn High Definition Audio Codecs, tiếp tục tại trang download driver, bạn chọn phiên bản thích hợp với máy mình rồi download về. Có 2 phiên bản là 32 bit và 64 bit thông thường thì 32 bit dành cho các laptop có ram 2GB trở xuống còn 64 bit là 4GB ram trở lên. Cuối cùng sau khi download về bạn cài đặt rồi reset lại máy là bạn đã khắc phục được lỗi Loa laptop Dell bị nhỏ của bạn.
Để khắc phục lỗi loa laptop Dell bị nhỏ do nhà sản xuất thiết kế thì bạn nên: Thông thường, khi loa laptop bị nhỏ là lỗi của việc thiếu driver Realtek, bạn chỉ cần cài Realtek theo hướng dẫn phía trên là sẽ khắc phục được lỗi loa laptop Dell bị nhỏ, nhưng Realtek chỉ là driver âm thanh mặc định, các hãng sản xuất thường tích hợp các công nghệ vào loa của mình như  laptop HP là Beats, laptop Acer thì có Dolby, laptop Asus thì là SonicMaster. Bạn có thể vào trang chủ của nhà sản xuất để tải phiên bản phù hợp với laptop của bạn.
Đối với lỗi loa laptop Dell bị nhỏ sẽ khắc phục không quá khó khi biết được nguyên nhân. Nhưng bạn cần biết và làm theo các bước trên cho thật đúng, nếu không may laptop của bạn bị hư loa hoặc gặp những hư hỏng khác thì bạn nên mang chiếc laptop thân yêu của bạn đến trung tâm để chúng tôi xử lý thật nhanh. Đội ngũ nhân viên tay nghề cao, cùng trang thiết bị hiện đại, uy tín chất lượng được đặt lên hàng đầu, hơn nữa là giá cả đảm bảo phải chăng và luôn báo giá trước cho khách hàng được biết. Thay thế linh kiện chính hãng mới 100% cùng chế độ bảo hành dài hạn cho bạn khi gặp những trục trặc về sau cần khắc phục sửa chữa. Vậy còn lo lắng suy nghĩ gì nữa hãy mang laptop của bạn đang hư hỏng đến trung tâm để được khắc phục nhanh chóng ngay hôm nay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *