Loa laptop Dell inspiron bị rè

Bạn là một giáo viên, hôm nay bạn có tiết thỉnh giảng trình chiếu một đoạn video ca nhạc cho tất cả các học sinh của bạn xem để là bài tập. Do hôm nay đi gấp nên bạn quên mất cầm theo một cặp loa, và lên tới lớp mới chợt nhớ. Cũng chẳng may hôm nay laptop của bạn lại gặp sự cố loa laptop Dell inspiron bị rè, vậy là buổi học bị gián đoạn, khiến tiết học hôm nay không thành công như mong đơi. Để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục nhanh cho sự cố trên bạn phải làm gì? Đối với lỗi này bạn nên tham khảo bài viết sau đây của Trung tâm Mr Laptop chuyên sửa chữa và bán linh kiện chính hãng tại Hồ Chí Minh để có hướng giả quyết triệt để nhất mà không cần đến trung tâm sửa chữa laptop.
Hiện tượng loa laptop Dell inspiron bị rè thường do 4 nguyên nhân sau gây ra: Do laptop của bạn dùng đã lâu nên màng loa đã bị rách. Do laptop của bạn cài nhầm drivers. Có thể tác động bên ngoài quá mạnh làm cho ram bị lỏng khiến cáp nối giữa main và loa cũng bị rơi ra. Do bạn hàng ngày thường mở loa hết cỡ. Nếu thường xuyên như vậy sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của loa.
Cách khắc phục sự cố loa laptop Dell inspiron bị rè rất đơn giản với các cách sau:
Cách đầu tiên bạn nên thử là trước tiên bạn hãy thử nghe bằng headphone xem có còn bị rè nữa không. Nếu vẫn không cải thiện được sự cố trên thì bạn hãy kiểm tra loa laptop của bạn có bị lỗi driver âm thanh, lúc này bạn phải cài lại driver cho laptop nhanh chóng. Bạn có thể tiến hành click chuột phải vào biểu tượng My computer nhấn chuột phải sau đó bạn vào Manage, chọn Device manage thử xem. Đây lại là một nguyên nhân mới khi laptop của bạn đã bị lỗi drive của card âm thanh của laptop hoặc bạn cài chưa đúng drive âm thanh cho laptop.
Nếu bạn đã cài đặt xong diver âm thanh cho laptop mà loa laptop vẫn không có tiếng. Rất có thể bộ driver của loa đã bị hỏng. Bạn hãy thử xóa đi bộ driver đó bằng cách mở Device Manage. Hay bạn có thể gõ device manager ở thanh Run của window. Sang Sound, video and game controllers, chọn bộ Audio của bạn và nhấn Delete. Xong bước này bạn phải khởi động lại laptop để máy tự xóa bộ driver. Hoặc bạn có thể lên internet rồi tìm bộ audio driver phù hợp với laptop của bạn.
Nếu bạn đã thử  nghe bằng headphone mà bạn thấy không bị rè nữa thì chắc chắn là loa laptop đã hỏng, cần phải thay loa mới. Ngoài ra nguyên nhân có thể là trong khi vận chuyển laptop mạnh, bạn không bỏ laptop vào túi chống sốc khiến bị va chạm rung động trong màng loa laptop, bạn phải mở to hết công suất lên 1 lúc sẽ thấy loa hết rè và bạn có thể mở nhỏ lại. Sau khi bạn reset lại laptop mà bạn vẫn còn nghe rè nữa thì chắc chắn là loa laptop của bạn đã hỏng, thì lời khuyên tốt nhất cho bạn lúc này là bạn nên  mang laptop của bạn đến ngay trung tâm của chúng tôi để các nhân viên lành nghề của chúng tôi kiểm ra khắc phục nhanh cho bạn.
Bạn đã khắc phục được sự cố loa laptop Dell inspiron bị rè khi tham khảo và làm theo các bước của bài viết của trung tâm chúng tôi chưa? Nếu vẫn chưa thì bạn không gì phải suy nghĩ, mang laptop của bạn đến trung tâm của chúng tôi để được khắc phục nhanh sự cố trên. Nhân viên nhiều kinh nghiệm, trang thiết bị máy móc hiện đại với lỗi nhỏ này sẽ không thể làm khó được tay nghề của các nhân viên tại trung tâm. Với cam kết thay thế linh kiện chính hãng với dịch vụ bảo hành dài hạn sẽ không làm bạn thất vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *