Màn hình laptop Dell bị nhấp nháy

Bổng một ngày đẹp trời bạn khởi động laptop của bạn lên và làm việc như mọi hôm trong tuần thì chiếc laptop thân yêu của bạn có hiện tượng màn hình laptop Dell bị nhấp nháy, chính điều này khiến bạn rất đau mắt khi quan sát màn hình. Để xác định nguyên nhân của hiện tượng này là gì, cách sửa màn hình laptop bị nháy như thế nào? Thì sau đây Trung tâm Mr Laptop chuyên sửa chữa và bán linh kiện chính hãng tại Hồ Chí Minh sẽ thay bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục thỏa đáng nhất.
Các biể hiện thường gặp khi màn hình laptop Dell bị nhấp nháy mà bạn cần biết là: Màn hình nháy thi thoảng bị nháy, nháy loạn xạ hoặc bị giật, lắc. Sau đây là những nguyên nhân và cach khắc phục mà trung tâm chúng tôi chỉ ra dưới đây.
Nguyên nhân do khi bạn cài Win đã cài không đúng tần số màn hình sẽ dẫn đến gây nên hiện tượng trên. Màn hình laptop chạy ở mấy tần số Hert khác nhau có thể là 40, 60, 75 Hert. Nếu cài đặt không đúng tần số đó, màn hình sẽ bị nhấp nháy. Biện pháp khắc phục: bạn tiến hành bấm chuột phải vào Desktop, chọn Screen Resolution, chọn tiếp Advanced setting sẽ mở ra một cửa sổ rồi chọn Monitor bạn chỉ việc chọn điều chỉnh về tần số Hert phù hợp rồi nhấn vào OK để kết thúc.
Nguyên nhân do Chip VGA , card màn hình laptop của bạn bị lỗi. Để Khắc phục: Bạn cần đóng lại chip VGA, thay thế card màn hình đối với card rời. Hoặc nếu laptop sử dụng cả card rời và card VGA share, hãy chuyển VGA rời sang VGA Share mới là được. Do bạn sơ ý không cẩn thận khi sử dụng laptop, bạn thường xuyên gập mở màn hình, lâu ngày cũng sẽ khiến cáp tín hiệu dần dần bị lỏng. Khắc phục nhanh chóng bạn chỉ cần tháo máy ra, vệ sinh chân cáp tín hiệu và gắn lại cáp tín hiệu là được.Bạn hãy thử kết nối laptop với một màn hình rời, nếu bạn thấy hiển thị trên màn hình rời bình thường, có nghĩa vấn đề đang nằm ở ngay màn hình LCD trên laptop của bạn. Hướng lựa chọn khắc phục nhanh nhất là bạn nên thay mới màn hình laptop.
Trường hợp màn hình laptop bị nhấp nháy, giật cũng là sự cố thường gặp trên nhiều dòng laptop, vì vậy bạn phải xác định nguyên nhân ban đầu của sự cố trên là gì? Bạn cần lưu ý là lỗi nhấp nháy màn hình có thể xuất phát từ nhiều nguyên do, bởi vậy trước hết, chúng ta cần xác định được nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng này. Nguời dùng cần vào trình Task Manager bằng cách nhấn chuột phải vào thanh taskbar, hoặc thông qua tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc. Giờ đây, khi laptop của bạn bị lỗi nhấp nháy, nhưng trình Task Manager lại không bị ảnh hưởng, thì rất có thể đây là lỗi của một ứng dụng nào đó. Tuy nhiên nếu trình Task Manager có bị nhấp nháy cùng với phần còn lại của màn hình, thì nguyên do lại đến từ lỗi driver. Cách khắc phục tốt nhất cho bạn là mang ngay laptop của bạn đến trung tâm chúng tôi để được tháo gõ nhanh nhất.
Hy vọng bài viết trên sẽ là những kinh nghiệm bổ ích nhất cho bạn biết khắc phục sự cố màn hình laptop Dell bị nhấp nháy. Vậy laptop của bạn đang gặp sự cố trên, bạn cần tìm một đại chỉ tin cậy, uy tín chất lượng, đội ngũ tay nghề giỏi được đào tạo chuyên sâu, với nhiều dịch vụ ưu đãi đặc biệt nhất là về giá cả phải chăng, bảo hành dài hạn. Thì trung tâm của chúng tôi là một sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Vậy còn lý do gì mà bạn không mang ngay laptop đến trung tâm chúng tôi để được khắc phục sự cố trong hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *