Màn hình laptop Dell bị sọc dọc

Các sự cố về màn hình khi sử dụng laptop thường là những lỗi phổ biến thường gặp phải. Một trong những lỗi đó là màn hình laptop Dell bị sọc dọc, đặc biệt là các dòng laptop đã sử dụng lâu hoặc sử dụng liên tục, làm bạn khá khó chịu thậm chí có lúc không thể xem được. Hôm nay Trung tâm Mr Laptop chuyên sửa chữa và bán linh kiện chính hãng tại Hồ Chí Minh sẽ hướng dẫn các cách khắc phục, sửa lỗi màn hình laptop bị sọc dọc đơn giản để bạn tiếp tục bắt tay vào công việc.
Để không để bạn đợi lâu trung tâm chúng tôi với đội ngũ chuyên viên tay nghề cao sẽ chỉ bạn một số nguyên nhân chính dẫn đến sự cố nàn hình laptop Dell bị sọc dọc sau đây:
-Lỗi đầu tiên là do Hỏng VGA.
-Có thể là do lỗi hỏng màn hình. Lỗi lỏng cáp.
-Hay đó là lỗi xung đột phần mềm, driver không tương thích của laptop.
Đây là cách khắc phục cho từng nguyên nhân trên nếu không nay khiến laptop của bạn gặp sự cố:
Laptop bạn bị màn hình sọc do màn hình thì có thể kiểm tra bằng cách xuất hình ảnh thử ra 1 màn hình rời khác xem có bị sọc không. Nếu không bị sọc thì gần như bị do màn hình còn nếu vẫn bị thì có thể không phải do màn hình. Để khắc phục lỗi do mà hình thì các bạn chỉ còn cách là thay thế màn hình mới chon laptop. Sọc màn hình do xung đột phần mềm, driver.
Với lỗi này xác xuất gặp ít hơn nhưng mình vẫn đưa ra đầu tiên vì chúng ta cần dùng phương pháp loại trừ để xem có phải nguyên nhân do nó không. Lỗi này cũng khá dễ test, mà thực ra là không phải test nhiều. Khắc phục,  bạn chỉ cần để ý khi khởi động laptop. Còn trong trường hợp màn hình DOS không bị sọc, vào màn hình windows mới thấy sọc thì driver hoặc xung đột phần mềm có thể là nguyên nhân. Khắc phục nhanh chóng bạn cài lại driver card màn hình thử xem còn bị không hoặc kể cả cài lại win.
Lỗi do cáp: Đối với lỗi này thường gặp với các máy PC kết nối vào màn hình, trên laptop thì có thể bị lỗi do cap có vấn đề hoặc trong quá trình di chuyển bị rớt, va đập làm cáp bị ảnh hưởng.Biện pháp là bạn nên tháo ra kiểm tra để gắn lại hoặc thay thế cáp khác thường khi bị lỗi này. Nhưng tốt nhất bạn nên mang laptop đến trung tâm chúng tôi để khắc phục nhanh cho bạn.
Cuối cùng lỗi do VGA: Đây là lỗi cũng khá thường gặp đặc biệt với các dòng laptop cũ chỉ dùng driver rời không có onboard, để test lỗi chắc chắn thì phải tháo ra và kiểm tra, nên trường hợp này bạn nên mang tới trung tâm chúng tôi để được tư vấn và kiểm tra khắc phục. Tùy theo tình trạng và nguyên nhân sẽ có cách khắc phục cụ thể, thông thường là hàn lại VGA nhưng thực tế sử dụng 1 thời gian sau có thể bị lại. Khắc phục triệt để có thể bỏ VGA hoặc thay thể mainboard cho laptop của bạn.
Cho dù là lỗi gì đi nữa thì đối với đội ngũ nhân viên tại trung tâm chúng tôi đều có thể khắc phục một cách nhanh chóng nhất cho bạn. Đối với lỗi màn hình laptop Dell bị sọc dọc chỉ là chuyện nhỏ. Đến với trung tâm chúng tôi bạn sẽ được tư vấn tận tình, sửa chữa đúng bệnh cho laptop của bạn đảm bảo không tái phát về sau khi đã sửa chữa tại đây. Giá cả lại cạnh tranh, coi trọng uy tín chất lượng của sản phẩm, thay thế linh kiện chính hãng, bảo hành lại dài hạn cho bạn. Vậy bạn còn lo lắng suy nghĩ gì nữa hãy mang ngay laptop của bạn đến trung tâm chúng tôi để được tháo gỡ nhanh thắc mắc nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *