Pin laptop asus bị chai

Bạn thường xuyên làm việc ở nhiều nơi khi bạn bè gọi là bạn chạy. Nhưng chẳng may cho bạn là pin laptop asus bị chai. Cứ mỗi lần đi như vậy bạn cứ na theo cục pin nặng nề, để khắc phục sự cố trên và hướng đến các biện pháp tốt nhất thì bạn cần làm gì? Mời tất cả các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây của Trung tâm Mr Laptop chuyên sửa chữa và bán linh kiện chính hãng tại Hồ Chí Minh sẽ tìm ra cách khắc phục nhanh chóng nhất cho những thắc mắc của bạn.
Sau đây trung tâm của chúng tôi sẽ chỉ bạn nguyên nhân Pin laptop asus bị chai cùng hướng khắc phục triệt để nhất.
Pin laptop asus bị chai: Do bạn thường xuyên vừa sử dụng vừa cắm sạc pin, có khi dùng được nửa pin rồi nghĩ ra mới cắm điện, cắm điện xong lại tiếp tục sử dụng như thường. Đây là nguyên nhân gây ra pin laptop asus bị chai phổ biến nhất.
Pin laptop asus bị chai: Do ổ điện bị chập chờn, không ổn định. Thường cắm nguồn trước sau đó mới cắm vào ổ cắm trên tường, có những lúc có tia lửa điện xuất hiện, chính điều này cảnh báo pin của bạn có thể đã bị sốc do nguồn điện chưa ổn định.
Pin laptop asus bị chai: Do bạn thường xuyên cắm xả pin liên tục nhiều ngày như vậy. Cắm đầy 100% rồi dùng hết, mai lại cắm lại dùng như vậy, cứ nhiều ngày như vậy pin sẽ chai pin mà bạn không biết.
Pin laptop asus bị chai: Do bạn dùng pin kiệt rồi mới sạc, thường dùng đến khi pin hết và máy tự tắt luôn. Sẽ dẫn đến gây chai, hỏng pin laptop thường gặp này cực hại cho laptop của bạn.
Pin laptop asus bị chai: Do bạn để pin ở nơi nhiệt độ cao hoặc làm việc nơi ẩm ướt, không thoáng khí, lại đặt laptop lên chăn, đệm để dùng khiến máy tính không thoát nhiệt.
Pin laptop asus bị chai: Do bạn tháo pin ra để cất cho mới vì thế một thời gian sờ đến pin đã kém đi nhiều.
Biện pháp phục hồi khi pin laptop Asus bị chai:
Bạn hãy rút sạc laptop ra, hãy dùng cho đến khi hết pin, dùng kiệt pin. Khi pin còn khoảng 15% thì bạn restart lại máy, bấm del hoặc F12 để vào Bios, bạn cứ để máy như thế cho đến khi máy tự tắt. Phải tắt như vậy thì pin mới cạn 0% được nhé.
Tháo pin ra, để pin nguội khoảng 1h – 2h là được. Sau đó lau chùi giắc tiếp xúc giữa pin và máy rồi cho pin vào để cắm sạc, bạn sạc khoảng 8 tiếng. Trong thời gian sạc này bạn không được mở máy hay sử dụng là tốt nhất.
Khi sạc được 8 tiếng bạn tháo pin ra, để nguội khoảng 1h – 2h. Sau đó lại cho pin vào và cắm sạc cho đến khi đầy, để thêm khoảng 1h trong tình trạng sạc đầyđể đảm bảo an toàn.
Tháo pin ra, để nguội rồi lại tiến hành tháo và sạc 2 lần như thế nữa, mỗi lần sạc thời gian nhiều lên, lần đầu để 1h, lần 2 là 3h, lần 3 là 4h.
Tắt bớt những ứng dụng không cần thiết đỡ làm máy chạy nhiều lượng pin hao mòn sẽ nhanh và nhiều hơn.
 Nên sạc đầy pin rồi cắm sạc vào sử dụng. Pin phải 96% trở lên mới được dùng là tốt nhất.
Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại những kiến thức bổ ích cho bạn khi Pin laptop asus bị chai, để bạn tìm được hướng giải quyết triệt để nhất. Trung tâm luôn sẳn sàng tư vấn 24/24 cho những sự cố mà laptop của bạn gặp phải. Báo đúng giá, sử đúng bệnh, uy tín chất lượng, khi đến đây bạn còn được ưu đãi nhiều dịch vụ tốt cũng như bảo hành dài hạn các linh kiện khi thay mới sửa chữa tại trung tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *