Pin laptop hp bị lỗi

Pin laptop hp bị lỗi
Vấn đề Pin laptop hp bị lỗi trong quá trình sử dụng laptop của bạn là vấn đề không thể tránh khỏi và không có hồi kết. Với sự cố trên bạn không biết lỗi gây ra do đâu, nguyên nhân như thế nào. Sau đây, trung tâm Mr Laptop chuyên sửa chữa và bán linh kiện chính hãng tại Hồ Chí Minh sẽ tổng hợp những trường hợp những nguyên nhân gây nên lỗi Pin laptop hp bị lỗi và hướng dẫn bạn cách tự khắc phục nhanh chóng mà không sự cố trên mà laptop của bạn gặp phải.
Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề sửa chữa laptop, cùng đội ngũ nhân viên lành nghề từ trung tâm của chúng tôi sẽ đưa ra 4 những nguyên thường gây ra sự cố Pin laptop hp bị lỗi sau đây:
Pin laptop sạc lúc được lúc không: Nguyên nhân gây ra là do pin bị hở hoặc chưa cài driver điều khiển Pin.
Cách khắc phục: Bạn tiến hành tắt Laptop rồi tháo pin ra rồi lắp lại pin sau đó cắm nguồn và Restart laptop. Sự cố trên sẽ được khắc phục nhanh chóng.
Nguyên nhân cũng có thể nằm ở IC sạc. Cách khắc phục: Bạn nên kiểm tra qua IC. Tốt hơn hết bạn nên laptop của bạn đến trung tâm của chúng tôi để được hỗ trợ.
2. Pin laptop đang sạc nhưng khi rút sạc ra thì laptop bị mất nguồn: Nguyên nhân chính gây nên sự cố trên có do đặt pin chưa đúng vị trí.
Cách khắc phục: Bạn tiến hành kiểm tra lại chỗ kết nối pin xem có phải bị dơ hoặc bị oxi hoá dẫn đến pin không kết nối được với bo mạch. Nếu trong trường hợp bạn kết nối lại pin mà vẫn không được, thì có thể do pin đã bị hư và cần phải được thay mới. Bên cạnh đó nếu đã thay mới pin mà vẫn bị trục trặc, thì có thể do lỗi bo mạch chủ, mạch sạc điện bị lỗi. Thì cách tốt nhất bạn bạn nên mang laptop của abnj đên strung tâm của chúng tôi để được khắc phục triệt để.
3. Pin laptop hiện dấu X màu đỏ: Nguyên nhân chính do hệ điều hành không cập nhật đúng theo driver điều khiển, lỗi này xảy ra khi laptop bị hết pin nhưng không cắm sạc khiến sụt nguồn đột ngột.
Cách khắc phục: Đầu tiên bạn Click chuột phải vào biểu tượng Computer trên màn hình chính, chọn Manage hiện lên bảng Computer Management, tiếp đó chọn Device Manager, chọn Batteries, Disable cái Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery. Sau khi Disable xong biểu tượng pin sẽ biến mất.
Ngoài ra rất có thể do Cell pin bị hỏng. Cách khắc phục: Bạn có thể tự thay cell và tiến hành reset lại mạch pin và kiểm tra cell nào hỏng thì thay cell đó. Cách tốt nhất bạn nên đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ một cách tốt nhất, bởi vấn đề này đòi hỏi tính kỹ thuật khá cao nên cần phải có kiến thức chuyên môn.
4. Lỗi Pin Laptop sạc không vào Plugged in, not charging: Nguyên nhân gây ra do lỗi driver quản lý điều khiển Pin.
Cách khắc phục:  Đầu tiên bạn tắt Laptop, rút sạc và tháo pin ra khỏi máy. Rồi cắm lại sạc Laptop và khởi động lại laptop. Rồi gỡ bỏ các driver ACPI quản lí Pin. Control Panel đến Device Manager chọn Batteries, sau đó bạn Uninstall tất cả những danh mục ở trong bằng cách nhấn chuột phải vào Uninstall. Bạn tắt laptop đi và rút nguồn ra khỏi máy. Sau đó bạn lắp lại pin vào máy và cắm nguồn cho laptop. Rồi ban khởi động laptop lên, để máy tự động nhận driver ACPU quản lý Pin. Đến bước này mà laptop của bạn vẫn còn hiện tượng bị lỗi thì tốt nhất bạn mang đến trung tâm của chúng tôi để tháo gỡ nhanh chóng.
Những thông tin của bài viết trên của trung tâm chúng tôi là toàn bộ những nguyên nhân cùng cách khắc phục sự cố Pin laptop hp bị lỗi. Nhưng nếu vẫn không khắc phục được bạn nên mang laptop đến trung tâm để được chúng tôi khắc phục triệt để cho bạn ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *