Sửa Laptop asus bị lỗi màn hình xanh

Màn hình laptop bị xanh là một trong những lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng laptop. Không chỉ dòng laptop asus mà trong tất cả laptop trên thị trường khi sử dụng đã không ít lần người dùng gặp phải tình trạng laptop asus bị lỗi màn hình xanh. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến laptop asus bị lỗi. Hãy cùng trung tâm Mr Laptop chuyên sửa chữa và bán linh kiện laptop chính hãng tại tp Hồ Chí Minh tìm hiểu một số nguyên nhân sau đây.
Đầu tiên là hệ thống Registry của Windows Registry: Đây là một trong những nguyên nhân đầu tiên khiến cho laptop asus bị lỗi màn hình xanh và chỉ cần một vài vấn đề xảy ra với Registry cũng đủ để làm cho hệ điều hành và laptop asus gặp vấn đề lỗi. Thứ hai là phần mềm bị lỗi: Nếu như khi bạn sử dụng phần mềm được lập trình cẩu thả có thể sẽ là nguyên nhân khiến cho laptop asus bị lỗi màn hình xanh. Thứ ba là phần cứng bị lỗi: RAM bị lỗi hoặc ổ cứng bị lỗi sẽ là nguyên nhân khiến cho laptop asus bị lỗi màn hình xanh.   Ngoài ra nguyên nhân nữa là do xung đột phần cứng, phần mềm, khiến tất cả các linh kiện bên trong và bên ngoài của laptop asus từ chuột, card màn hình, card mạng bị lỗi hoặc có quá nhiều phần mềm cài trong máy khiến cho laptop asus bị lỗi màn hình xanh.
Để khắc phục tính trạng  laptop asus bị lỗi màn hình xanh liên tục, hãy nhấn F8 khi khởi động Windows để vào màn hình lựa chọn khởi động. Tại đây bạn có thể chọn khởi động theo lần cuối cùng khi mà máy tính của bạn vẫn chạy tốt (Last Known Good Configuration). Nếu cách này mà bạn vẫn không khởi động được máy tính, hãy lựa chọn chế độ Safe Mode của Windows. Safe Mode sẽ giúp bạn khởi động được hệ điều hành với những giới hạn nhất định để đảm bảo an toàn. Sau khi truy cập được vào Windows, hãy tiến hành gỡ bỏ những phần mềm hoặc driver vừa cài đặt. Còn đối với xung đột gây ra bởi phần cứng, hãy vào Control PanelDevice Manager. Ở bước này, bạn hãy tiến hành kiểm tra tất cả các loại phần cứng.Nếu ở  phần cứng nào bị báo hiệu bằng dấu chấm than màu vàng chứng tỏ vấn đề nằm ở chính nó. Hãy tiến hành gỡ bỏ phần cứng hoặc cập nhật driver là bạn sẽ giải quyết được vấn đề. Việc  cập nhật tất cả những trình điều khiển cho phần cứng mà bạn đang sử dụng sẽ giúp bạn có thể nhận được những bản vá lỗi mới nhất từ nhà sản xuất, và để hạn chế khả năng bị xung đột.
Cách tốt nhất khi laptop asus bị lỗi màn hình xanh bạn nên tới trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và có phương án khắc phục kịp thời, đảm bảo chất lượng công việc không bị gián đoạn.
Trung tâm Mr Laptop chuyên sửa chữa và bán linh kiện laptop chính hãng tại tp Hồ Chí Minh là một trong những trung tâm chuyên cung cấp màn hình laptop, sửa laptop asus bị lỗi màn hình xanh,và thay màn hình laptop giá rẻ…Bạn sẽ hài lòng về sự phục vụ của nhân viên kĩ thuật của trung tâm chúng tôi khi đến sửa laptop. Chúng tôi đảm bảo màn hành sau khi sửa chữa sẽ hoạt động tốt nhất với giá cả phải chăng giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Với những kinh nghiệm tay nghề luôn luôn được nâng cao và rèn luyện vấn đề lỗi laptop gặp phải sẽ không làm khó và gây mất nhiều thời gian để sửa chữa. Đây cũng là một điều thêm để bạn có thể yên tâm sửa laptop asus bị lỗi màn hình xanh hay gặp phải thay màn hình lấy liền để bạn không gián đoán trong công việc. Hãy đến trung tâm chúng tôi để được đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *