Tại sao loa laptop Dell bị rè

Nhiều bạn sử dụng laptop không chỉ là làm việc mà còn sử dụng laptop để giải trí như nghe nhạc, coi phim sau nhiều giòa làm việc. Thường những câu hỏi đặt ra lúc này là tại sao loa laptop Dell bị rè? Vậy để làm gì để  tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục nhanh sự cố trên. Thì sau đây các bạn hãy xem bài viết sau của trung tâm Mr Laptop chuyên sửa chữa và bán linh kiện chính hãng tại Hồ Chí Minh sẽ giải đáp nhanh cho bạn biết.
Theo số đông ý kiến của nhiều người thì sự loa Laptop bị lỗi dẫn đến tình trạng âm thanh bị rè, chất lượng khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Tại sao loa laptop Dell bị rè?  Loa Laptop bị rè, âm thanh không được trong và thường có những âm kêu rất lớn. Nguyên nhân loa Laptop bị rè do đâu và cách khắc phục như thế nào sẽ được các chuyên viên kỹ thuật nhiều năm trong nghề của chúng tôi sẽ giải đáp dưới đây:
Nguyên nhân dẫn đến loa laptop bị rè:
–  Laptop sử dụng lâu năm dẫn đến màng loa bị rách.
–  Cài nhầm Drivers cho loa lptop cũng là nguyên nhân dẫn đến loa bị rè.
–  Ngoại lực tác động vào laptop, những trường hợp rơi rớt laptop, bỏ cóp xe máy chạy rung động làm cho Ram máy bị hỏng dẫn đến cáp nối giữa main và loa bị lỏng hoặc thậm chí là có thể bị rơi ra ngoài.
–  Thói quen của bạn thường xuyên mở loa hết công suất khiến loa bị rè.
Để khắc phục nhanh chóng sự cố trên bạn cần làm theo hướng dẫn của trung tâm chúng tôi để khắc phục sửa loa Laptop bị rè.
Nếu đó là trường hợp nguyên nhân do phần mềm bạn có thể khắc phục bằng cách update lại driver âm thanh cho máy tính Laptop. Đầu tiên bạn nhấn chuột phải vào My Computer sau đó chọn Manager. Tiếp theo khi bạn thấy cửa sổ Computer Managerment xuất hiện bạn click chuột chọn Device Manager rồi chọn + của Sound video and game controllers. Đến bước này bạn nhấn chuột phải vào High Definition Audio Device chọn Update diver software. Khi cửa sổ mới hiện ra bạn chọn vào Browse My Computer for Driver software và chọn tiếp Let me pick from list of deveice. Cuối cùng bạn vẫn tiếp tục làm theo yêu cầu cho đến khi bạn đã update driver mới. Sau khi thực hiện xong các bước trên mà loa Laptop vẫn bị rè thì có thể do lỗi phần cứng. Trong trường hợp này bạn hãy mang Laptop tới trung tâm của chúng tôi để kiểm tra và khắc phục nhanh chóng cho bạn.
Trung tâm chúng tôi sẽ chỉ bạn một số lưu ý khi sử dụng loa Laptop để tăng được tuổi thọ cho laptop của bạn:
–  Biện pháp đầu tiên bạn nên nhớ là nên hạn chế các tác động ngoại lực mạnh vào Laptop ví dụ như việc làm rơi Laptop có thể ảnh hưởng tới các cáp nối giữa main và các thành phần khác của máy cũng như loa làm cho loa bị rè.
–  Nên mở loa ở mức an toàn, không mở loa hết công suất: Vì nếu mở loa hết công suất khiến loa có thể bị cháy hoặc nhanh bị rè, tốt nhất bạn nên để âm lượng ở mức độ 50 % – 70 % công suất âm lượng.
–  Khi di chuyển xa nên sử dụng túi chống sốc để bảo vệ laptop là tốt nhất.
Trên đây là toàn bộ câu tra lời cho những thắc mắc của bạn về câu hỏi: tại sao loa laptop Dell bị rè mà trung tâm của chúng tôi đã hướng dẫn người dùng nguyên nhân và cách khắc phục lỗi loa rè. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong suốt quá trình sử dụng. Trường hợp bạn không khắc phục được thì nên mang mang laptop đến trung tâm chúng tôi với uy tín chất lượng, giá cả lại hợp lý sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn vào lúc này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *