Laptop Dell bị nóng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng laptop chất lượng cao, cấu hình khủng, mẫu mã đa dạng, nhưng không sánh được với dòng laptop Dell. Lapop Dell với rất nhiều thế mạnh và ưu điểm không laptop nào độ được về độ bền, chắc chắn, tuổi thọ cao. Nhưng một điểm xấu của dòng laptop này là Laptop Dell bị nóng. Để tìm cho ra nguyên nhân và biện pháp khắc phục sự cố trên, Trung tâm Mr Laptop chuyên sửa chữa và bán linh kiện chính hãng tại Hồ Chí Minh đã cho đội ngũ kỹ thuật, chuyên viên  tại đây bắt tay vào nghiên cứu để tìm ra cách khắc phục cho sự cố laptop bị nóng. Bài viết sau là những thành quả bổ ích mà chuyên viên tại trung tâm đúc kết bấy lâu trong nhiều năm kinh nghiệm sẽ được chia sẽ cho tất cả các bạn biết.
 Nguyên nhân gây nên hiện tượng Laptop Dell bị nóng là do một số nguyên nhân chính như: hệ thống tản nhiệt kém chất lượng, máy tính bị bám bụi quá nhiều, quạt tản nhiệt bị hỏng, bộ nhớ CPU bị quá tải. Một nguyên nhân nữa là do không gian laptop hạn chế nên các linh kiện bên trong laptop được bố trí rất sát nhau, sau một thời gian sử dụng bụi bẩn sẽ bám vào bên trong laptop làm cản trở lưu thông của các dòng khí làm cho việc tản nhiệt trở nên kém hiệu quả. Ngoài ra còn có thể kể thêm nguyên nhân do bạn sử dụng laptop vừa cắm sạc, việc này sẽ làm cho pin bị “chai” do quá trình nạp và xảy diễn ra liên tục. Pin đã bị chai không những cạn rất nhanh mà còn sinh ra nhiều nhiệt hơn bình thường gây ra tình trạng nóng máy laptop.
Cách khắc phục:
Đầu tiên bạn nên kiểm tra chất lượng hệ thống tản nhiệt trên laptop nếu thấy kém là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy bị nóng laptop tuy nhiên với nguyên nhân này các bạn lại có thể dễ dàng khắc phục bằng cách gắn thêm quạt tản nhiệt hoặc đế tản nhiệt cho laptop là được.
Còn trong trường hợp kiểm tra thấy laptop của bạn bị bám quá nhiều bụi bẩn bạn cần lập tức vệ sinh laptop của bạn ngay. Nếu có sẵn bộ vệ sinh laptop các bạn có thể tự tháo laptop ra và vệ sinh còn nếu không hãy mang laptop của bạn đến trung tâm cảu chúng tôi để nhân viên tại trung tâm vệ sinh giúp bạn.
Trường hợp bạn kiểm tra thấy quạt tản nhiệt được trang bị bên trong laptop bị hỏng thì hãy mang laptop của bạn đến đến trung tâm chúng tôi để được bảo hành sửa chữa để khắc phục sự cố trên nhanh chóng vì quạt tản nhiệt bị hỏng sẽ không làm mát được các bộ phận hoạt động bên trong máy khiến laptop của bạn nóng hơn.
Khi laptop của bạn hoạt động trong thời gian dài cùng nhiều ứng dụng được chạy sẽ làm cho laptop bị quá tải. Vì thế nếu không cần thiết thì hãy tắt hẳn laptop đi thay vì để chế độ ngủ hay ẩn. bên cạnh đó bạn cũng nên tắt các chương trình chạy ngầm để CPU không bị quá tải cho laptop của bạn.
Trên đây là nguyên nhân và cách xử lý khi laptop bị nóng, khi bạn đã thực hiện hết tất cả các cách mà trung tâm chúng tôi chỉ nhưng laptop của bạn vẫn gặp tình trạng trên thì hãy mang laptop của bạn đến ngay trung tâm của chúng tôi để được khắc phục nhanh sự cố giúp bạn. Với đội ngũ nhân viên lành nghề sẽ sửa chữa nhanh chống giúp bạn sự cố trên.
Laptop Dell bị nóng, rất đơn giản khi đến với trung tâm của chúng tôi, bạn sẽ được tháo gỡ mọi thắc mắc. Trung tâm chúng tôi đảm bảo 100% về chất lượng, uy tín thương hiệu, giá cả cạnh tranh. Hãy đến với chúng tôi khi laptop của bạn gặp sự cố nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *