Laptop Acer bị tắt nguồn đột ngột

Bạn đang sở hữu mọt chiếc laptop Acer, vào một hôm đẹp trời khi đang sử dụng laptop Acer, đột nhiên Laptop Acer bị tắt nguồn đột ngột, và tình trạng này diễn ra khá thường xuyên. Trường hợp đó thật là bực mình vì bỗng nhiên bao nhiêu công sức làm việc đột nhiên bị mất hết. khi gặp sự cố này bạn phải làm thế nào? Trung tâm Mr Laptop chuyên sửa chữa và bán linh kiện chính hãng tại Hồ Chính Minh, sẽ chỉ cho bạn nguyên nhân của hiện tượng này và cách khắc phục, thông qua nội dung bài viết sau đây nhé!
Đầu tiên khi nhận biết lỗi Laptop Acer bị tắt nguồn đột ngột, hãy cùng nhân viên kỹ thuật viên tại trung tâm chúng tôi để tìm ra những nguyên nhân chính và xác định lỗi ở đâu để khắc phục nhanh chóng.
Lỗi thứ nhất do quạt CPU bị hỏng: Nguyên nhân do laptop bị hỏng quạt CPU, bị kẹt hoặc cánh quạt không hoạt động hoặc quạt không chạy. Dấu hiệu khi khởi động hoặc khi quạt chạy phát ra các âm thanh lạ, kêu to, thậm chí máy chạy nóng nhưng quạt không chạy.
Lỗi thứ 2 do mainboard: Không loại trừ khả năng nguồn điện không ổn định hoặc có lỗi trên mainboard của laptop cũng có thể dẫn tới tình trạng máy tự tắt.
Lỗi thứ 3 do laptop quá nóng: Trong cấu tạo của laptop sẽ có 1 bộ phận mạch cảm biến nhiệt độ giúp đo nhiệt độ của laptop. Khi hoạt động hết công xuất với thời gian quá lâu nhiệt độ laptop, cao hơn mức cho phép thì laptop sẽ tự động tắt nguồn nhằm giảm nhiệt độ xuống để bảo vệ các thiết bị bên trong laptop.
Lỗi thứ 4 do hệ điều hành của laptop: Hệ điều hành đễ mắc lỗi này nhất vì vậy bạn cần chú ý cài đủ driver hình, tiếng, để laptop hoạt động bình thường tránh tình trạng trên.
Cuối cùng lỗi do lỗi pin: Khi Pin của laptop sử dụng đã lâu và bắt đầu bị lão hóa, thời gian sử dụng không còn được lâu và ổn định như khi mua mới nữa cũng có thể là nguyên nhân khiến laptop bị tắt đột ngột.
Từ những lỗi trên trung tâm chúng tôi sẽ đưa ra những cách khắc phục cũng như tư vấn giúp bạn.
Lỗi hệ điều hành, bạn cần để chúng tôi cài lại hệ điều hành mới cho laptop của bạn. Lỗi do pin, chúng tôi tư vấn bạn hãy làm theo cách này, bạn hãy thử bỏ pin ra khỏi laptop, cắm adapter vào để dùng. Khi đó nếu tình trạng laptop tự tắt không còn nữa thì là do pin và bạn cần thay pin mới. Lỗi nóng máy, thì bạn nên tiến hành vệ sinh lau bụi bẩn cho các linh kiện đặc biệt là quạt, đồng thời bảo dưỡng, thanh tản nhiệt. Cách tốt nhất để tránh trường hợp các bạn tự tháo máy để bảo dưỡng, nên đặc biệt chú ý sử dụng các loại tua vít phù hợp và phân loại ốc, tránh trường hợp làm trờn ren ốc hoặc lắp nhầm vị trí ốc dẫn đến tình trạng lắp không khít thì hãy đến trung tâm chúng tôi sẽ giúp bạn. CPU bị hỏng, lỗi này bạn cần sớm kiểm tra và đến trung tâm thay quạt mới. Lỗi mainboard, khi gặp lỗi này bạn nên mang laptop đến trung tâm chúng tôi để kỹ thuật viên kiểm tra và sửa chữa. Vì lỗi liên này quan đến mainboard cần kiểm tra chuyên sâu hơn trước khi kết luận được.
Đừng để tình trạng Laptop Acer bị tắt nguồn đột ngột diễn ra thường xuyên, để khắc phục điều này bạn nên mang laptop đến trung tâm chúng tôi để được tư vấn và sửa chữa nhé! Trung tâm can kết báo trước giá, làm việc chuyên nghiệp và cộng thêm nhiều dịch vụ ưu đãi hấp dẫn chỉ có tại trung tâm. Vì vậy đừng để laptop của bạn đợi lâu hãy nhanh liên hệ và đến với trung tâm chúng tôi nagy trong hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *