Laptop asus bị mất boot

Lỗi Laptop asus bị mất boot hay còn gọi là lỗi laptop bị mất khởi động. Vậy với lỗi này có gây trở ngại gì không trong quá trình sử dụng laptop, thông thường thì cách khắc phục cùng nguyên nhân để tìm ra biện pháp hiểu hiệu nhất cho lỗi trên, thì cần phải làm gì? Chúng tôi sẽ tìm ra nguyên nhân, cách khắc phục nhanh chóng sự cố trên cho bạn, mong các bạn cùng đọc bài viết của trung tâm Mr Laptop chuyên sửa chữa và bán linh kiện chính hãng tại Hồ Chí Minh chúng tôi nhé!
Trung tâm chúng tôi sẽ chỉ ra nguyên nhân khiến Laptop asus bị mất boot cùng cách khắc phục nhanh nhất.
 Khi sự cố trên không may gặp phải ở laptop của bạn thì, nguyên nhân được xác định đầu tiên có thể do laptop của bạn đã bị hỏng card màn hình. Do vậy cây có thể vẫn chạy nhưng màn hình không lên được.
Nguyên nhân thứu hai rất có thể là do RAM máy laptop của bạn bị lỏng khiến các thiết bị như màn hình, bàn phím, chuột không nhận mặc dù máy laptop vẫn chạy vẫn có tín hiệu đèn sáng như bình thường.
Laptop asus bị mất boot có thể do dây kết nối hoặc cổng kết nối từ cây đến màn hình laptop bị hỏng. Hay đó là do dây nguồn laptop bị hỏng.
Ngoài ra khi bạn đã cắm sạc vào laptop, đèn LED báo có nguồn, báo pin, báo ổ cứng, đều sáng nhưng Laptop asus bị mất boot, quạt gió cũng không quay và ổ đĩa CD-DVD cũng không hoạt động.
Cách khắc phục:
Bạn hãy để ý, nếu đèn LED sáng thì có nghĩa là có nguồn điền vào laptop, lúc này bạn nên kiểm tra lại đã cắm đúng điện áp chưa.
Nếu đã cắm đúng mức điện áp cần thiết mà Laptop asus bị mất boot thì bạn hãy thử: Đầu tiên bạn tháo phích cắm ra. Tiếp theo tháo pin laptop ra và chờ 1 đến 2 phút. Sau đó, lắp pin vào, cắm lại ổ cắm và khởi động laptop lên một lần nữa.
Đối với lỗi do card thì bạn  có thể mượn card màn hình của laptop khác sau đó lắp sang laptop của bạn, nếu mà được thì là do card màn hình của bạn đã hỏng phải thay card mới.
Bạn mượn dây nối của một laptop khác để nối đến màn hình nếu được thì bạn phải thay dây nối vì dây nối của bạn đã bị hỏng.
Ngoài ra, có thể vấn đề mà bạn đang gặp phải có liên quan đến RAM Laptop. Bạn tháo thanh RAM laptop của bạn ra dùng giấy trắng vệ sinh lau sạch chân Ram đi sau đó lắp lại là được. Bây giờ, nếu laptop của bạn đang sử dụng 2 thanh RAM thì bạn hãy thử tháo từng thanh ra và khởi động để test máy. Điều này sẽ giúp bạn loại trừ được thanh RAM bị lỗi và thay RAM mới. Và đừng quên, vệ sinh RAM Laptop trước khi test.
Vẫn có trường hợp cả 2 thanh RAM chỉ chạy  được ở 1 khe cắm RAM. Vậy là sao? Như vậy có nghĩa là 1 khe cắm RAM đã bị lỗi. Lúc này, bạn sẽ phải mang laptop đi sửa khe cắm RAm hoặc thay mainboard mới hoặc chỉ dùng 1 khe cắm RAM mà thôi.
Không may cho bạn một ngày Laptop asus bị mất boot thì cách tốt nhất abnj nên mang laptop của bạn đến trung tâm của chúng tôi để được khắc phục nhanh chóng nhất. Trung tâm chúng tôi sẽ không để bạn phải đợi lâu, lấy laptop ngay trong ngày, đội ngũ nhân viên tay nghề cao, trang thiết bị hiện đại sẽ tìm ra lỗi nhanh và tháo gỡ lỗi trên nhanh nhất. Luôn báo giá trước, giá cả cạnh tranh. Cùng dịch vụ bảo hành dài hạn cho bạn, thay thế linh kiện chính hãng 100%. Vì vậy bạn còn suy nghĩ gì nữa hãy đến với trung tâm chúng tôi để khắc nhanh sự cố mà laptop của bạn đang gặp phải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *