Laptop Dell bị đen

Ngoài những lỗi laptop thường gặp như: Lỗi sọc caro, laptop bị màu xanh, màu trắng, thì Laptop Dell bị đen thì cũng phải là ngoại lệ. Nhiều bạn luôn thắc mắc về lỗi này không may gặp phải thì ảnh hưởng đến laptop không? Để trả lời nhanh cho câu hỏi đó của bạn.  Sau đây các bạn hãy tham khảo bài viết sau của Trung tâm Mr Laptop chuyên sửa chữa và bán linh kiện chính hãng tại Hồ Chí Minh để biết được câu trả lời cùng nguyên nhân và biện pháp khắc phục sự cố trên.
Trung tâm của chúng tôi sẽ chỉ ra nguyên nhân và cách khắc nhanh sự cố Laptop Dell bị đen.
Do lỗi phần mềm: Là nguyên nhân gây ra lỗi màn hình đen phổ biến. Vì vậy để tránh xảy ra lỗi màn hình bị đen thì các bạn hãy chỉnh lại để màn hình ở chế độ phát vừa phải nếu như dữ liệu quá nặng. Nếu như sau khi thiết lập lại chế độ mà vẫn xuất hiện lỗi màn hình đen thì bạn nên bật tính năng kiểm sự cố của Windows về phần mềm để có thể biết được cụ thể. Để bật tính năng này bạn nhấn chuột phải vào tập tin thực thi sau đó chọn Propertie, chọn tab Compatibiliti, chọn Run compatibiliti troubleshooter.
Do lỗi hiển thị về kết nối: Lỗi này xảy ra khi kết nối laptop của bạn với các thiết bị phát thông qua các cổng như DVI, HDMI, DisplayPort. Khắc phục nhanh sự cố này bạn hãy kiểm tra lại dây cáp các đầu nối cẩn thận, vệ sinh các đầu kết nối. Sau đó bạn cũng nên kiểm tra lại các cài đặt trên laptop đã được thiết lập đúng chưa.
Do phần cứng: Bạn đã tiến hành kiểm tra màn hình laptop của bạn bị đen không phải do những nguyên nhân trên thì rất có khả năng màn hình bị đen do lỗi phần cứng nhất là lỗi về card đồ họa trong laptop. Khắc phục, bạn nên kiểm tra dây nguồn màn hình nếu mọi thứ vẫn tốt thì đèn led ở góc màn hình sẽ sáng. Rồi kiểm tra tiếp  đến cáp nối VGA  hay DVI. Nếu tất cả đều ok thì bạn cần xem xét tới card đồ họa. Để kiểm tra card đồ họa bạn có thể thử tháo card ra rồi cắm lại, lấy một card đồ họa khác that và hay thiết lập chuyển sang chip đồ họa tích hợp. Khi làm xong các bước nhưng laptop của bạn vẫn bị đen thì bạn nên mang laptop đến trung tâm của chúng tôi để được khắc phục  nhanh chóng.
Lỗi do nhiệt: Khi nhiệt độ các thiết bị bên trong laptop quá cao cũng là một nguyên nhân gây ra lỗi trên. Để khắc phục, bạn nên tắt mát ngay và tìm cách làm mát cho laptop. Ngoài ra bạn nên vệ sinh, bảo dưỡng laptop định kỳ và thường xuyên kiểm tra các lớp keo tản nhiệt, nên sử dụng laptop ở nơi thoáng mát, có luồng khí lưu thông tốt.
Ngoài ra còn một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng Laptop Dell bị đen mà bạn có thể tham khảo thêm như: Lỗi hiển thị về kết nối, lỗi bản quyền Windows, lỗi ổ cứng, do độ sáng màn hình không phù hợp, màn hình LCD laptop bị lỗi, tần số quét của màn hình không chính xác,… cách khắc phục cũng vô cùng đơn giản.
Khi Laptop Dell bị đen, bạn nên khắc phục đúng với những cách mà trung tâm của chúng tôi chia sẻ qua bài viết trên. Nhưng không biết sao lỗi trên vẫn không thể khắc phục được thì bạn nên mang laptop của bạn đến nhanh trung tâm của chúng tôi để được tư vấn, khắc phục kịp thời nhé! Đến đây bạn hoàn toàn yên tâm về giá cả, vì trung tâm chúng tôi luôn báo giá trước cho bạn, giá cạnh tranh. Đội ngũ kỹ thuật viên, nhân viên tại trung tâm làm việc chuyên nghiệp, kinh nghiệm nhiều năm trong nghề nên không chê vào đâu được. Bảo hành dài hạn, thay thế linh kiện mới chính hãng, đảm bảo laptop của bạn còn nguyên vẹn khi sửa chữa tại trung tâm. Hãy đến với trung tâm của chúng tôi ngay hôm nay để khắc phụ nhanh sự cố laptop cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *